Đơn vị sản xuất lên tiếng sau khi Việt Nam Idol bị 'đình chỉ'

author 16:13 20/03/2015

(VietQ.vn) - Trước nguy cơ Việt Nam Idol 2015 bị đình chỉ sản xuất, đơn vị sản xuất của chương trình cho biết chỉ đảm nhận phần sản xuất, còn VTV chịu trách nhiệm toàn bộ về thủ tục, giấy tờ liên quan đến quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng như việc phát sóng.

Trước việc Vietnam Idol 2015 có nguy cơ bị đình chỉ sản xuất, liên hệ với công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD) – đơn vị sản xuất, đại diện công ty cho biết BHD chỉ đảm nhận phần sản xuất, còn VTV chịu trách nhiệm về toàn bộ thủ tục, giấy tờ liên quan đến quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng như việc phát sóng. Hiện phía BHD đang chờ đợi phản hồi và cách xử lý cho Vietnam Idol 2015, theo VTC. 

Đến thời điểm hiện tại, Vietnam Idol 2015 đã hoàn thành việc tuyển sinh ở Hà Nội và đang chuẩn bị cho việc tuyển sinh tại TP.HCM. Thành phần BGK cũng đã được tiết lộ với truyền thông. Theo báo Dân Việt, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) về việc chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình liên kết.

Việt Nam Idol 2015 đã hoàn thành việc tuyển sinh tại Hà Nội

Việt Nam Idol 2015 đã hoàn thành việc tuyển sinh tại Hà Nội 

Công văn do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn ký nêu rõ, trong thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy trong quá trình hoạt động Đài Truyền hình Việt Nam đã để xảy ra một số sai phạm về nội dung thông tin, trong đó có những chương trình do Đài liên kết với đối tác để thực hiện.

Những sai phạm tập trung chủ yếu như: thông tin sai sự thật; sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam và những sai phạm về quảng cáo. Với những sai phạm trên, cơ quan quản lý nhà nước đã nhắc nhở trực tiếp, bằng văn bản cũng như ở một số trường hợp phải áp dụng xử phạt vi phạm hành chính.

Qua rà soát hồ sơ, cơ quan chức năng xác định các chương trình liên kết mắc sai phạm phần lớn tập trung vào các chương trình giải trí, gameshow phát sóng trên kênh VTV3.  Đáng chú ý, có nhiều chương trình do đối tác liên kết thực hiện để xảy ra sai phạm lặp đi lặp lại nhiều lần như Công ty trách nhiệm hữu hạn Bình Hạnh Đan (BHD); Công ty trách nhiệm hữu hạn Quảng cáo, tư vấn và tổ chức biểu diễn Cát Tiên Sa. 

Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định trước mắt sẽ tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết cho VTV với hai công ty trên. Việc tạm dừng cấp giấy phép là để Đài Truyền hình Việt Nam tập trung có các biện pháp chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình trước khi phát sóng.

Trước thông tin về việc chương trình Viet Nam Idol 2015 không được cấp phép sản xuất, đại diện đơn vị Bình Hạnh Đan cho biết, "Chúng tôi chưa có thông tin nào về việc sẽ dừng sản xuất chương trình liên kết với VTV nên chưa có phương án thay thế. Vào thời điểm này, chúng tôi cũng không thể phát ngôn được về sự tổn thất nếu bị ngừng phát sóng, vì các chương trình vẫn đang trong quá trình sản xuất. Mọi thông tin bây giờ đưa ra sẽ là không chính xác".

Theo đó, Vietnam Idol 2015 vẫn đang được tiến hành ghi hình bình thường. Chương trình vừa hoàn thành xong vòng Audition ở Hà Nội. Vòng sơ tuyển tại TP HCM, dự định quay ngày 30-31/3, và vòng Audition (ngày 2-3/4) sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch, theo thông tin từ VnExpress. 

Hoàng Anh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang