Ai Cập thông báo quy chuẩn kỹ thuật quản lý việc cấp GCN hợp lệ cho thực phẩm xuất khẩu
Gấp rút ứng phó với bão 12 và hoàn lưu sau bão, sớm lên phương án ứng phó với cơn bão số 13
Ra mắt vaccine ngừa COVID-19 với độ hiệu quả hơn 90%
Bộ khoa học và Công nghệ kiểm tra thực hiện nhiệm vụ ISO 31000 tại doanh nghiệp
Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/EGY/270 ngày 21/9/2020, Ai Cập thông báo về Quyết định của Hội đồng quản trị Cơ quan An toàn Thực phẩm Quốc gia (NFSA) số 1/2020 về việc ban hành các Quy chuẩn kỹ thuật quản lý việc cấp Giấy chứng nhận hợp lệ cho thực phẩm xuất khẩu.
Quyết định này quy định Giấy chứng nhận hợp lệ được cấp bởi Cơ quan An toàn Thực phẩm Quốc gia (NFSA), theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền tại nước nhập khẩu hoặc nhà xuất khẩu những lô hàng thực phẩm, theo hình thức và thể thức đã thỏa thuận và phù hợp với các quy tắc, thủ tục quy định trong Quyết định.
Ảnh minh họa.
NFSA có thể xác minh mức độ mà các lô hàng thực phẩm xuất khẩu đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm của nước nhập khẩu và các thủ tục và cơ chế khác được quy định trong các quy định của Quyết định này.
Mục đích của Quyết định này là đơn giản hóa quy trình cấp Giấy chứng nhận hợp lệ xuất khẩu và các tài liệu liên quan và ngăn chặn việc sử dụng các chứng chỉ gian lận. Ngoài ra, nó còn xúc tiến quá trình thông quan đồng thời đáp ứng các yêu cầu của nước nhập khẩu.
Chứng nhận đóng vai trò như một sự đảm bảo rằng các sản phẩm thực phẩm của Ai Cập xuất khẩu tuân thủ các tiêu chuẩn và yêu cầu áp dụng tại quốc gia đến theo yêu cầu.
Đáng nói là quyết định này tuân thủ các Nguyên tắc quốc tế. Ngoài ra, Quyết định này nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng; Giảm các rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại.
Hà My