Trang chủ

Chất lượng sống

Ấm lòng những suất cơm chay 5.000 đồng

author 08:13 15/11/2013

(VietQ.vn) - 10h30’ sáng thứ 6, cổng trường ĐH Khoa học Tự nhiên đông đúc một cách lạ thường. Những sinh viên xếp hàng dài trình tự, chăm chú đọc một tờ rơi về hàm lượng dinh dưỡng trong đồ chay rồi lần lượt rời đi với nụ cười tươi rói và một hộp cơm trên tay. Đó là hình ảnh trong một buổi phát cơm của dự án “Cơm chay 5.000 đồng”.

Đây là dự án được một nhóm các bạn trẻ trong CLB tình nguyện Hope đề xuất và phát triển. “Cơm chay 5.000 đồng” có hai mục đích chính: giúp đỡ những người nghèo, đặc biệt là những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống bớt đi một chút nhọc nhằn trong việc lo bữa cơm hàng ngày; thông qua chương trình nhóm hy vọng mọi người sẽ được cung cấp những thông tin khoa học để có cái nhìn sâu sắc hơn và tiếp cận với lối sống ăn chay – một phong cách sống văn minh mà cả nhân loại đang hướng tới vì chính sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển bền vững của thế giới.

Chương trình được triển khai vào các buổi trưa thứ 6, bắt đầu từ 11h tại cổng trường ĐH Khoa học Tự nhiên, bắt đầu chính thức từ ngày 27/9 vừa qua. Những suất cơm chay 5.000 đồng của nhóm nhanh chóng nhận được nhiều sự hưởng ứng. Nhóm dự định sẽ mở rộng địa bàn phát cơm ra nhiều địa điểm khác quanh Thủ đô.

Một số hình ảnh về những suất cơm chay 5.000 đồng đầy ấm áp này:

Thanh Thu

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang