Amazon mở ra công nghệ mới thanh toán bằng bàn tay

author 14:24 21/01/2020

(VietQ.vn) - Mới đây, Wall Street Journal cho biết Amazon đang phát triển các thiết bị thanh toán nhận dạng bàn tay để bán cho "cửa hàng cà phê, nhà hàng thức ăn nhanh" và các cửa hàng có xu hướng có khách hàng trung thành.

Các nguồn tin của tờ Wall Street Journal cho biết, Amazon đang phát triển các thiết bị thanh toán nhận dạng bàn tay để bán cho "cửa hàng cà phê, nhà hàng thức ăn nhanh" và các cửa hàng khác có xu hướng có khách hàng trung thành. Hiện Amazon đang được cho là ứng dụng thử nghiệm hệ thống thanh toán trên trong chuỗi cửa hàng Whole Food của mình.

 Thanh toán bằng bàn tay là phương thanh thanh toán tiện lợi mới mà Amazon sáng tạo. 

Tờ Wall Street Journal cũng làm rõ hơn về cách công nghệ thanh toán trên hoạt động. Theo đó, hệ thống sẽ bắt đầu bằng cách liên kết thẻ thanh toán của người dùng với bàn tay của họ, yêu cầu người dùng quét lưu nhận dạng bàn tay vào hệ thống thanh toán điện tử có chứa thông tin thẻ thanh toán.

Hê thống điện toán đám mây của Amazon sẽ lưu trữ dữ liệu, để mọi cửa hàng hỗ trợ công nghệ thanh toán trên có thể truy xuất dữ liệu khách hàng.

Hiện, hệ thống thanh toán này vẫn còn ở giai đoạn ban đầu, nhưng có thể đang đạt được tiến bộ. Amazon được cho là đang làm việc với các hãng phát hành thẻ thanh toán như Visa cho các giao dịch thử nghiệm và đang đàm phán với Mastercard.

Mặc dù dấu tay không lộ ra như khuôn mặt, khách hàng vẫn có thể miễn cưỡng liên kết dữ liệu sinh trắc học với Amazon. Trong khi đó, các cửa hàng có thể không muốn nhắc nhở khách hàng rằng Amazon tồn tại và có thể gợi ý đặt hàng một số thứ hàng hóa trực tuyến.

Bảo Linh

'Xài thẻ nhận vàng, an khang phú quý' cùng VietinBank(VietQ.vn) - "Xài thẻ nhận vàng, an khang phú quý" là chương trình khuyến mãi với nhiều cơ hội mà ngân hàng Vietinbank tri ân với khách hàng trong dịp đầu Xuân năm mới.. Khách hàng vừa sắm Tết vừa được hoàn tiền và có cơ hội trúng 1 lượng vàng SJC 9999 cho năm mới thêm nhiều tài lộc, may mắn.

 

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:amazon, thanh toán, bàn tay

tin liên quan

video hot

Về đầu trang