Ăn dưa lê tuyệt đối đừng bỏ hạt bởi những tác dụng thần kỳ này

authorHòa Lê 07:00 24/05/2019

(VietQ.vn) - Nhiều người khi ăn dưa lê thường có thói quen bỏ hạt. Tuy nhiên, hạt dưa lê lại chứa nhiều dưỡng chất, vitamin rất tốt cho sức khỏe.

Theo thông tin trên trang Boldsky, hạt dưa lê chứa cực nhiều dưỡng chất, vitamin rất tốt cho sức khỏe. Bởi thế khi ăn dưa lê không nên bỏ hạt.

Giàu Protein

Trong hạt dưa lê có chứa khoảng 3.6% protein, tương đương với lượng protein trong đậu nành nên ăn dưa lê không bỏ hạt sẽ giúp cơ thể hấp thu được lượng lớn protein, tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Ăn dưa lê tuyệt đối đừng bỏ hạt bởi những tác dụng thần kỳ này

Trong hạt dưa lê có chứa khoảng 3.6% Protein. Ảnh minh họa 

Tốt cho tim mạch

Các axit béo omega-3 trong hạt dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch. Đây là một trong những lợi ích của hạt dưa lê với sức khỏe.

Hỗ trợ đường ruột

Dưa lê có tác dụng loại bỏ các loại giun, sán trong ruột. Đó là lý do tại sao bạn nên cho trẻ ăn dưa lê trong mùa hè vì nó giúp trẻ phòng ngừa các căn bệnh về tiêu hóa.

Chống cảm cúm

Dưa lê có tác dụng kích thích hệ hô hấp, làm long và tống đờm ra ngoài cơ thể dễ dàng. Ngoài ra, vitamin C trong dưa lê cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại virus gây sốt và cảm cúm.

Ăn dưa lê tuyệt đối đừng bỏ hạt bởi những tác dụng thần kỳ này

 Dưa lê có tác dụng kích thích hệ hô hấp, làm long và tống đờm ra ngoài cơ thể dễ dàng. Ảnh minh họa

Giảm béo

Lượng lớn chất xơ trong dưa lê giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Ăn nhiều thịt và hạt dưa lê, sẽ giúp giảm mỡ thừa, duy trì cân nặng ở mức lý tưởng.

Nguồn vitamin dồi dào

So với nhiều loại trái cây mùa hè khác, dưa lê rất giàu vitamin như A, C và E, giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng ở mắt, giúp tăng cường thị lực.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang