Ăn gà công nghiệp tốt hơn gà thả vườn?

author 14:05 10/07/2013

(VietQ.vn) - PGS.TS Nguyễn Đăng Vang cho biết, người phương Tây thích ăn gà nuôi theo kiểu công nghiệp hơn gà "thả rông".

PGS.TS Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Việt Nam cho biết, phần đông chúng ta vẫn nghĩ rằng, ăn thịt gà mà nuôi tự nhiên (thả tự do trong vườn, chỉ ăn thóc - gạo) sẽ ngon và bổ hơn gà nuôi công nghiệp (ăn cám tổng hợp). Tuy nhiên, đó là quan niệm chưa đúng. 

Người tiêu dùng nên yên tâm với gà nuôi công nghiệp.
Người tiêu dùng nên yên tâm với gà nuôi công nghiệp.

Gà nuôi công nghiệp được ăn thức ăn tổng hợp, là những thứ đã được nghiên cứu kỹ, nên hàm lượng dinh dưỡng trong thịt ổn định. Việc thịt gà công nghiệp mềm hơn gà nuôi tự nhiên là vì cùng khối lượng, "tuổi đời" gà công nghiệp non hơn.

Hơn nữa, trước khi đem bán khoảng 2 tuần, nếu người chăn nuôi biết bớt một số chất trong thức ăn (vitamin, đạm...) thì thịt gà sẽ thơm hơn.

Nhà khoa học chuyên về chăn nuôi này cho hay, người phương Tây thích ăn gà nuôi công nghiệp hơn là gà nuôi tự nhiên.

Hiện nay, do không đủ thông tin khoa học, nhiều bà nội trợ vẫn chuộng "gà ta" hơn "gà công nghiệp". Có những gia đình chỉ ăn gà ở quê gửi lên, chứ không dám mua gà ở thành phố.

Nhật Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang