Cảnh báo

An toàn thực phẩm

Cảnh báo: Ăn thịt cừu tái hồng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Cảnh báo: Ăn thịt cừu tái hồng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

(VietQ.vn) - Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm FSA cho biết, mới đây đã có gần 300 người bị nhiểm khuẩn salmonella do ăn thịt cừu chưa chín.

Tin mới An toàn thực phẩm 24h

Xử phạt hành chính công ty gian lận chất lượng phụ gia

Xử phạt hành chính công ty gian lận chất lượng phụ gia

(VietQ.vn) - Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 19/9 cho hay, Cục đã xử phạt Công ty TNHH hương liệu phụ gia thực phẩm Hồng Á (TP. Hồ Chí Minh) 21,5 triệu đồng vì vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Cẩn thận với các loại thảo dược

Cẩn thận với các loại thảo dược

Dư luận đang xôn xao về vụ hai người đàn ông ở Lâm Đồng uống rượu ngâm rễ cây rừng dẫn tới một người tử vong, một người ngộ độc.

Sản phẩm ANTOT-IQ của Traphaco an toàn

Sản phẩm ANTOT-IQ của Traphaco an toàn

(VietQ.vn) – Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa ra thông báo, thực phẩm chức năng ANTOT-IQ của Công ty Traphaco phù hợp quy định ATTP. Hàm lượng Cholin bitartra ghi trong hồ sơ công bố và trên nhãn ở mức an toàn.

Thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ: Tràn lan hàng trôi nổi

Thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ: Tràn lan hàng trôi nổi

Ngoài các nhà phân phối chính thức, thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ hiện có nhiều nguồn từ xách tay đến nhập lậu, hàng biếu tặng. Mơ hồ nguồn gốc, chất lượng.

Lò bánh trung thu bốc mùi giữa lòng thủ đô

Lò bánh trung thu bốc mùi giữa lòng thủ đô

Hàng nghìn chiếc bánh Trung thu được một cơ sở hoạt động “chui”, chế biến từ những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo VSATTP... chờ tung ra thị trường tiêu thụ, vừa bị CAP Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội) phát hiện.

80% thịt lợn, gia cầm giết mổ không đảm bảo vệ sinh thực phẩm

80% thịt lợn, gia cầm giết mổ không đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Theo khảo sát của Chi cục Thú y TP Hà Nội, trên địa bàn thành phố có 2.571 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thủ công không đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm, trong đó có 16 cơ sở giết mổ thủ công tập trung. Các cơ sở này đã cung cấp đến 83% sản phẩm giết mổ thịt lợn và 87% sản phẩm thịt gia cầm cho nhu cầu tiêu dùng hàng ngày.

'Mặc áo dởm' cho rau an toàn

"Mặc áo dởm" cho rau an toàn

Một số cơ sở tại Lâm Đồng đã tổ chức thu gom rau trôi nổi, không đảm bảo chất lượng trộn với rau có chứng nhận VietGAP thành rau an toàn để bán tại các siêu thị.

Thận trọng với bánh Trung thu “handmade”

Thận trọng với bánh Trung thu “handmade”

Một chiếc bánh trung thu chính hãng có giá cao gấp 10-20 lần chiếc bánh làm thủ công khiến nhiều người quay về với bánh trung thu truyền thống được gắn mác… handmade (làm thủ công). Tuy nhiên, bánh trung thu thủ công lại chứa nhiều nguy cơ mất an toàn vì nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Phát hiện bánh trung thu nhiễm khuẩn E.coli và nấm mốc

Phát hiện bánh trung thu nhiễm khuẩn E.coli và nấm mốc

(VietQ.vn) – Thiếu hướng dẫn thông tin cảnh báo, sử dụng nguyên liệu và phụ gia không an toàn, 3/10 mẫu bánh trung thu được Trung tâm kỹ thuật (Quatest1) kiểm nghiệm nhiễm khuẩn E.coli và TS nấm men mốc gấp nhiều lần cho phép.

Thịt heo có sâu chỉ là tin đồn thất thiệt

Thịt heo có sâu chỉ là tin đồn thất thiệt

Tin đồn “thịt heo có sâu” lan rộng tại Sóc Trăng đã ảnh hưởng tiêu cực đến việc tiêu thụ thịt heo. Các cơ quan chức năng đã phải vào cuộc…

Cách làm món ngon từ cốm nếp

Cách làm món ngon từ cốm nếp

Cốm nếp – món khoái khẩu không chỉ của giới trẻ mà còn là thứ quà vặt ưa thích của nhiều người. Từ cốm nếp cũng có thể làm ra thêm được nhiều món ngon khác lạ, hấp dẫn thực khách.

Ẩn họa “đồ ăn nhanh” tại cổng trường học

Ẩn họa “đồ ăn nhanh” tại cổng trường học

(VietQ.vn) - Năm học mới bắt đầu cũng là lúc hàng loạt các dịch vụ ăn theo mùa tựu trường bắt đầu đi vào hoạt động và mọc lên như nấm. Trong số đó, dịch vụ cung cấp đồ ăn nhanh hay còn được các teen gọi với cái tên mỹ miều là “búp phê vỉa hè” luôn thu hút lượng thực khách rất lớn.

Đồ ăn trước cổng trường: Nguy cơ ngộ độc cấp tính

Đồ ăn trước cổng trường: Nguy cơ ngộ độc cấp tính

(VietQ.vn) - Tình trạng bán đồ ăn nhanh tại cổng trường học không chỉ gây mất an toàn giao thông mà khi trẻ ăn những đồ ăn này rất dễ gây ngộ độc thực phẩm và về lâu dài sẽ mắc phải những căn bệnh mãn tính nguy hiểm.

Nhập nhèm thực phẩm quê

Nhập nhèm thực phẩm quê

(VietQ.vn) – Giá cao hơn thực phẩm bán ở chợ thành phố nhưng những sản phẩm được gọi là “hàng quê” luôn đắt khách. Lợi dụng xu hướng chuộng hàng quê nhiều người đã trà trộn, thậm chí gắn mác hàng quê cho những sản phẩm bán ngay ở chợ thành phố để kiếm lời.

Sợ lắm...bim bim

Sợ lắm...bim bim

Bất chấp những nguy hại đã được cảnh báo, nhiều cơ sở sản xuất bim bim hiện nay vẫn tiếp tục sử dụng nguyên liệu, hương liệu trôi nổi của Trung Quốc. Trong đó có những chất đã bị cấm trong sản xuất thực phẩm bởi nguy cơ gây độc, ung thư cho người tiêu dùng.

Thực phẩm nào dễ nhiễm khuẩn độc nặng nhất?

Thực phẩm nào dễ nhiễm khuẩn độc nặng nhất?

Thực phẩm, đặc biệt các loại rau bày bán tại chợ có mức độ nhiễm khuẩn E.Coli lớn nhất (41,7%), cao gấp đôi so với tại các vựa thu mua hay tại ruộng của người nông dân. Hành lá, đậu đỗ, cải thảo… là những sản phẩm nhiễm khuẩn và tồn dư thuốc bảo vệ thực vật lớn nhất.

Bánh trung thu “ngập” giữa tin đồn

Bánh trung thu “ngập” giữa tin đồn

Gần đây một số trang mạng xã hội đưa ra nhiều cảnh báo về bánh trung thu: nhân đậu xanh giả làm từ tinh bột; khay làm bánh của cơ sở gia truyền toàn bằng nhựa độc hại.

"Lò" sản xuất món khoái khẩu sử dụng hóa chất

"Lò" sản xuất món khoái khẩu sử dụng hóa chất

Lâu nay, những món ăn như nem, bì lợn, giò chả được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt đối với cánh“mày râu” trong mỗi bữa tiệc tùng.

Bột béo + hương liệu = sữa đậu nành

Bột béo + hương liệu = sữa đậu nành

Nhiều cơ sở chế biến sữa đậu nành từ bột béo, hương liệu, phụ gia… Tại TPHCM, gần 90% mẫu sữa đậu nành không nhãn mác nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy.

Kinh hãi sữa tươi bán dạo

Kinh hãi sữa tươi bán dạo

Nông dân bán sữa tươi cho doanh nghiệp phải đáp ứng tiêu chuẩn doanh nghiệp đưa ra, nhưng hiện sữa tươi được bán trực tiếp ra thị trường mà không qua bất kỳ sự kiểm soát nào.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang