Cảnh báo

Hàng hóa dịch vụ

Vĩnh Phúc xử phạt Công ty vàng bạc Thanh Bình do kinh doanh trang sức kim loại màu vàng giả mạo nhãn hiệu

Vĩnh Phúc xử phạt Công ty vàng bạc Thanh Bình do kinh doanh trang sức kim loại màu vàng giả mạo nhãn hiệu

(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát hiện một doanh nghiệp bày bán trang sức kim loại màu vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.

Tin mới Hàng hóa dịch vụ 24h

Trung Quốc: Phát hiện thịt lợn nhập khẩu nhiễm độc gây bệnh tim

Trung Quốc: Phát hiện thịt lợn nhập khẩu nhiễm độc gây bệnh tim

(VietQ.vn) - Thịt lợn bẩn do có chứa chất phụ gia ractopamine gây ngộ độc, buồn nôn, chóng mặt và các chứng bệnh nguy hiểm về tim mạch khác nếu tiêu thụ trong một thời gian dài.

 Những thực phẩm gây nguy hại cho sức khoẻ vào dịp Tết

Những thực phẩm gây nguy hại cho sức khoẻ vào dịp Tết

(VietQ.vn) - Ngày Tết cổ truyền đang đến gần, nhu cầu thực phẩm cũng tăng nhanh. Vui xuân mới nhưng mọi người hãy chú ý những kiêng kị ngày Tết trong ăn uống để bảo vệ sức khoẻ của mình.

Lòng lợn, thịt thối xâm nhập bữa cơm ngày cận Tết

Lòng lợn, thịt thối xâm nhập bữa cơm ngày cận Tết

(VietQ.vn) - Nhiều vụ bắt thực phẩm như mỡ lợn, bì lợn, lòng lợn, nầm lợn... đã khiến người tiêu dùng lo lắng vì vấn về vệ sinh an toàn thực phẩm xâm nhập bữa cơm ngày cận Tết.

Nguy cơ ung thư từ nước uống có gas

Nguy cơ ung thư từ nước uống có gas

(VietQ.vn) - Nước uống có gas là một trong những loại thức uống phổ biến được ưa chuộng trên thế giới. Nhưng một số nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học cho thấy đây là loại thức uống tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khoẻ chị em phụ nữ.

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà

(VietQ.vn) - Thịt gà là món ăn ngon, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải kết hợp thịt gà với bất kì món ăn nào cũng hợp lý, các bà nội trợ nên chú ý những đặc tính của thịt gà cùng với các loại thực phẩm khác.

Nguy hại khôn lường từ thực phẩm bị làm giả bằng sắn dây

Nguy hại khôn lường từ thực phẩm bị làm giả bằng sắn dây

(VietQ.vn) - Chưa bao giờ thực phẩm làm giả, thực phẩm tẩm hóa chất lại xuất hiện tràn lan trên thị trường như hiện nay. Vấn đề nhận biết và tác hại của chúng gây ra với sức khỏe là điều ai cũng muốn biết.

Những vụ triệt phá bánh kẹo mứt cà phê bẩn dịp cận Tết

Những vụ triệt phá bánh kẹo mứt cà phê bẩn dịp cận Tết

(VietQ.vn) - Liên tiếp nhiều vụ triệt phá những đường dây sản xuất cung cấp bánh kẹo, cà phê, mứt Tết bẩn cho thấy thực trạng đáng báo động về việc thực phẩm bẩn dịp cận Tết.

Mì ăn liền vào dạ dày 2 tiếng vẫn nguyên hình dạng

Mì ăn liền vào dạ dày 2 tiếng vẫn nguyên hình dạng

(VietQ.vn) - Mì ăn liền là loại thức ăn nhanh, gọn và tiện lợi. Tuy nhiên mì ăn liền rất khó phân hủy trong dạ dày, điều này rất nguy hiểm đến sức khỏe con người.

TP Hồ Chí Minh đối mặt nỗi lo thịt bẩn gia tăng ngày cận Tết

TP Hồ Chí Minh đối mặt nỗi lo thịt bẩn gia tăng ngày cận Tết

(VietQ.vn) -Công an Thành phố Hồ Chí Minh thời gian vừa qua liên tục phát hiện những cơ sở tiêu thụ thực phẩm bẩn do đặc thù địa bàn lò mò công nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh dẫn tới khó iểm soát

Những nguy hại khôn lường từ mì ăn liền

Những nguy hại khôn lường từ mì ăn liền

(VietQ.vn) - Tiện lợi và ngon miệng, mì ăn liền đã trở thành một phần của lối sống hiện đại nhưng kèm theo nó là các vấn đề về sức khỏe như ung thư, suy dinh dưỡng…

Mứt tết lẫn phân gia cầm và bụi bẩn

Mứt tết lẫn phân gia cầm và bụi bẩn

(VietQ.vn) - Tết sắp đến gần, những sản phẩm cổ truyền như mứt bí, mứt táo, mứt dừa... được hàng loạt các cơ sở sản xuất tập trung tiến hành một cách cẩu thả, không đảm bảo vệ sinh khiến người xem rùng mình.

Phân biệt tôm, cá bị ngâm hóa chất bằng cảm quan

Phân biệt tôm, cá bị ngâm hóa chất bằng cảm quan

(VietQ.vn) - Thủy, hải sản là những món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng sau khi các thực phẩm này bị người bán hàng phù phép, chúng trở nên độc hại vô cùng với cơ thể.

Liên tiếp 3 ngày phát hiện hơn tấn thịt bẩn đang được tiêu thụ

Liên tiếp 3 ngày phát hiện hơn tấn thịt bẩn đang được tiêu thụ

(VietQ.vn) - Trong vòng chưa tới 3 ngày 24, 25, 26, các cán bộ quản lý thị trường liên tiếp phát hiện thực phẩm bẩn đang trên đường vận chuyển đến tay người tiêu dùng

Sai lầm trong ăn uống bà bầu nên tránh

Sai lầm trong ăn uống bà bầu nên tránh

(VietQ.vn) - Chế độ dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai rất khác so với những người bình thường. Vì thế, nên cẩn trọng và hạn chế những đồ ăn không tốt cho mẹ và bé, cố gắng tránh những sai lầm không nên có..

Hà Nội: Thu giữ 160kg tôm bơm tạp chất

Hà Nội: Thu giữ 160kg tôm bơm tạp chất

(VietQ.vn) - Công an Hà Nội vừa phát hiện một cơ sở cất giữ và buôn bán tôm bơm tạp chất thạch rau câu để tăng trọng lượng có nguy cơ khiến người tiêu dùng bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa và mắc bệnh đường ruột.

Bữa ăn toàn thịt bơm nước, người tiêu dùng thất kinh

Bữa ăn toàn thịt bơm nước, người tiêu dùng thất kinh

(VietQ.vn) - Vụ việc lò mổ bò lớn nhất Quảng Nam bị phát giác bơm nước vào bò trước khi giết mổ khiến người tiêu dùng thêm một lần phải hoang mang lo ngại bởi đây không phải là lần đầu người bán vì tham lời mà bơm nước vào thịt.

Lò mổ lậu mổ heo bệnh, heo chết

Lò mổ lậu mổ heo bệnh, heo chết

Đêm 25-1, công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) bất ngờ kiểm tra lò mổ heo lậu do bà Trần Thị Tuyết Ngọc (34 tuổi), ngụ ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất làm chủ.

Kinh hãi bơm bột lạ vào tôm sú để tăng cân

Kinh hãi bơm bột lạ vào tôm sú để tăng cân

Để tôm sú đông lạnh có màu tươi sống, tôm cứng, đẹp và đặc biệt là nặng cân… hai cơ sở kinh danh thủy sản tại phố Tân Mai, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã tiêm bột Agar vào thân tôm sú.

Lò chế biến thực phẩm bẩn cử người 'theo dõi' cơ quan chức năng

Lò chế biến thực phẩm bẩn cử người 'theo dõi' cơ quan chức năng

Càng gần tết, lượng thực phẩm bẩn (sản phẩm động vật không có nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, trốn tránh kiểm dịch...) tuồn vào TP.HCM tiêu thụ ngày càng nhiều.

Dầu chiên đi chiên lại có thể tác động xấu tới tế bào não

Dầu chiên đi chiên lại có thể tác động xấu tới tế bào não

(VietQ.vn) - Quá trình chiên đi chiên lại dầu ăn nhiều lần khiến chúng bị oxy hóa, tạo ra "gốc tự do", làm tăng nguy cơ mắc bệnh đau tim, đột quỵ, ung thư và các vấn đề khác.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang