(VietQ.vn) - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, cần bảo đảm người dân được tiếp cận thuốc chất lượng, kịp thời và giá cả hợp lý để nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
(VietQ.vn) - 40% bánh bao và các loại thực phẩm từ bột mì ở Quảng Đông, Trung Quốc nhiễm độc nhôm gây mất trí nhớ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Thông tin trên trang web của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội vừa phát hiện 2 mẫu nước giải khát tại cửa hàng Lotteria số 1 Núi Trúc (Hà Nội) không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Độc tố trong nhiều loài ốc biển cực mạnh, ngay cả khi xử lý ở nhiệt độ cao hay qua các bước như cấp đông, đóng hộp thì cũng không bị phân hủy, biến tính.
“Dùng oxy già công nghiệp tẩy trắng và làm sạch mùi cho cá mực có thể khiến người sử dụng mực bị viêm đường ruột, niêm mạc…, nếu dùng lâu dài chất độc tích tụ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ”, đó là nhận định của PGS TS Lê Đức Mạnh -Viện trưởng Viện Công nghiệp Thực phẩm.
(VietQ.vn) - Nhà chức trách Trung Quốc vừa triệt phá một ổ sản xuất vi cá mập độc hại được ngâm trong các bể chứa formaldehyde (Phóc-môn) trước khi đem đi tiêu thụ tại các nhà hàng ở tỉnh Giang Tô
Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế vừa chính thức có công bố về chất độc có trong thịt lợn siêu nạc trước thông tin trong loại thịt lợn siêu nạc có nhiều chất độc hại.
( VietQ.vn) - Loại hải sản có độc nào có chứa độc là câu hỏi nhiều người băn khoăn khi nhiều vụ ngộ độc do ăn đồ hải sản xảy ra để lại những hậu quả đau lòng.
(VietQ.vn) - Để phục vụ nhu cầu mua bánh kẹo Tết của người tiêu dùng, các đại lý và cửa hàng đã và đang bày bán rất nhiều mặt hàng bánh kẹo nội địa cũng như nhập khẩu, tuy nhiên không phải loại bánh kẹo nhập khẩu nào cũng đáng mua.
( VietQ.vn) - Gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ ngộ độc ốc gây tử vong đòi hỏi người dân nâng cao hiểu biết về các loại ốc độc và các dạng độc tố chết người trong ốc.
Mứt Tết, bánh kẹo “3 không” - không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng - đang được bày bán tràn lan ở các chợ lớn, nhỏ ở Hà Nội với giá siêu rẻ.
Nước uống đóng bình/chai đang trở nên "thiết yếu" hơn bao giờ hết đối với người tiêu dùng, bởi những tiện ích của nó. Chính vì nhu cầu lớn, khả năng sinh lợi cao nên "thấy người ta ăn" nhiều người cũng nhảy vào "vác mai đi đào". Vì lợi nhuận, nhiều cơ sở đang cho ra lò các bình nước không đúng quy chuẩn, thậm chí mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Đằng sau những sản phẩm nước đóng bình/chai mất an toàn là những câu chuyện kinh hoàng mà không phải ai cũng biết cặn kẽ...
Mỗi kilogam mực đông lạnh được tuồn vào Việt Nam giá chỉ từ 10.000 - 30.000 đồng. Mức giá này đang khiến ngư dân trong nước đi đánh bắt xa bờ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc cạnh tranh giá cả.
Sau khi Báo Lao Động và Đời sống số 50/2014 ra ngày 25.12 khởi đăng kỳ 1 trong loạt bài điều tra “Vạch trần đường dây tẩy trắng, tiêu thụ mực bẩn”, sáng 26.12 Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã vào cuộc xác minh.