Cảnh báo

An toàn thực phẩm

Tạm giữ lượng lớn dầu hào Trung Quốc nhập lậu về Việt Nam tiêu thụ

Tạm giữ lượng lớn dầu hào Trung Quốc nhập lậu về Việt Nam tiêu thụ

(VietQ.vn) - Do phát hiện có dấu hiệu chở lậu hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ, Đội Quản lý thị trường số 5 tỉnh Lạng Sơn đã kịp thời chặn đứng một xe chở dầu hào do Trung Quốc sản xuất.

Tin mới An toàn thực phẩm 24h

Có thể mắc bệnh ung thư chỉ vì 'khoái khẩu' món phao câu gà

Có thể mắc bệnh ung thư chỉ vì 'khoái khẩu' món phao câu gà

(VietQ.vn) - Phao câu gà là một bộ phận được nhiều người thích nhưng theo các chuyên gia y tế thì thực chất bộ phận này lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người ăn.

Rau, củ quả đông lạnh bị nhiễm vi khuẩn có thể gây tử vong

Rau, củ quả đông lạnh bị nhiễm vi khuẩn có thể gây tử vong

(VietQ.vn) - Do bị nhiễm vi khuẩn Listeria có thể gây tử vong cho người dùng, hàng loạt nước Châu Âu đã buộc phải thu hồi lượng lớn rau, củ quả đông lạnh có bán tại các siêu thị lớn.

Quảng Ninh: Tiêu hủy hơn 1000 con chim và 300 kg gà thịt nhập lậu

Quảng Ninh: Tiêu hủy hơn 1000 con chim và 300 kg gà thịt nhập lậu

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành tiêu hủy 1.088 con chim sâm cầm, chim cu và 300 kg gà thịt không rõ nguồn gốc.

Ăn khoai lang vào buổi tối – thói quen nguy hiểm nhiều người mắc phải mà không hay

Ăn khoai lang vào buổi tối – thói quen nguy hiểm nhiều người mắc phải mà không hay

(VietQ.vn) - Tường chừng “vô thưởng vô phạt” song ăn khoai lang vào buổi tối gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhất là với những người dạ dày yếu.

Phát hiện nước uống đóng bình và nước đá dùng liền chứa vi khuẩn vượt giới hạn

Phát hiện nước uống đóng bình và nước đá dùng liền chứa vi khuẩn vượt giới hạn

(VietQ.vn) - 6 tháng đầu năm 2018 nhiều tỉnh thành đã tiến hành kiểm tra và lấy mẫu kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm tại các chợ, cơ sở kinh doanh, sản xuất.

Ăn tôm bơm tạp chất nguy hiểm như thế nào?

Ăn tôm bơm tạp chất nguy hiểm như thế nào?

(VietQ.vn) -Nhằm tăng trọng lượng cho tôm, nhiều gian thương đã dùng chiêu bơm tạp chất. Các chuyên gia khuyến cáo, tôm có tạp chất có nguy cơ ngộ độc, tiêu chảy và nhiễm trùng máu.

Rã đông sai cách làm thực phẩm mất chất và có thể sinh độc tố

Rã đông sai cách làm thực phẩm mất chất và có thể sinh độc tố

(VietQ.vn) - Sau khi cấp đông thực phẩm, nếu không biết rã đông đúng cách sẽ khiến thực phẩm bị mất đi chất dinh dưỡng gây thiếu hụt dưỡng chất, thậm chí ngộ độc dù khẩu phần ăn vẫn thế.

Quá nguy hiểm khi rửa rau kiểu này, bà nội trợ cần bỏ ngay lập tức

Quá nguy hiểm khi rửa rau kiểu này, bà nội trợ cần bỏ ngay lập tức

(VietQ.vn) - Rửa rau, vốn là việc làm thường ngày của người nội trợ, nhưng có một vài thói quen sai lầm khi rửa rau làm rau mất chất, thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Vải, nhãn, mít, xoài… có nóng như lời đồn và những ai không nên ăn?

Vải, nhãn, mít, xoài… có nóng như lời đồn và những ai không nên ăn?

(VietQ.vn) - Những hoa quả như vải nhãn, mít, xoài đang vào mùa chín rộ, nhưng nhiều người e ngại không dám ăn vì sợ nóng, vậy chúng có thực sự nóng như chúng ta vẫn tưởng không?

Những người tuyệt đối không nên ăn nhiều rượu nếp

Những người tuyệt đối không nên ăn nhiều rượu nếp

(VietQ.vn) - Rượu nếp có nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng cũng phải cẩn trọng, không phải ai cũng có thể ăn nhiều thực phẩm này.

Hậu quả 'đáng sợ' được khoa học chứng minh nếu uống nước cam sai cách

Hậu quả 'đáng sợ' được khoa học chứng minh nếu uống nước cam sai cách

(VietQ.vn) - Nước cam rất tốt cho sức khỏe nên nhiều bà mẹ thường xuyên vắt nước cam cho con uống. Tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng nếu lạm dụng sẽ không tốt cho trẻ.

 Thịt để lâu trong tủ lạnh và cái kết không thể 'đắng' hơn

Thịt để lâu trong tủ lạnh và cái kết không thể 'đắng' hơn

(VietQ.vn) - Cho rằng thực phẩm sạch thì bảo quản bao lâu cũng được, chuyên gia cảnh báo thói quen ăn thịt lợn để lâu ngày trong tủ lạnh là hết sức sai lầm.

Nước đậu đen - 'kẻ thù gây họa' cho những đối tượng nào?

Nước đậu đen - 'kẻ thù gây họa' cho những đối tượng nào?

(VietQ.vn) - Nước đậu đen rất tốt cho sức khỏe nhưng theo chuyên gia dinh dưỡng nếu lạm dụng và dùng sai cách cũng vô cùng nguy hiểm.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang