Cảnh báo

An toàn thực phẩm

Cách để thức ăn trong tủ lạnh không biến thành 'thủ phạm' gây ung thư

Cách để thức ăn trong tủ lạnh không biến thành 'thủ phạm' gây ung thư

(VietQ.vn) - Tủ lạnh là sản phẩm giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng sẽ vô tình 'biến' thực phẩm thành 'thủ phạm' gây ung thư.

Tin mới An toàn thực phẩm 24h

Sau ‘lùm xùm’ trà sữa có thạch sùng, lại thêm người dùng 'tố' trà sữa Bobapop có kiến

Sau ‘lùm xùm’ trà sữa có thạch sùng, lại thêm người dùng 'tố' trà sữa Bobapop có kiến

(VietQ.vn) - Trà sữa Bobapop (mua ở địa chỉ Nguyễn Xiển - Hà Nội) bị tố có thạch sùng khi thông tin chưa kịp lắng xuống thì mới đây lại thêm một khách hàng tố trà sữa Bobapop (mua ở địa chỉ Ô Chợ Dừa - Hà Nội) có kiến bên trong.

9 thực phẩm nhiều người thường ăn buổi sáng nhưng lại tàn phá sức khỏe không ngờ

9 thực phẩm nhiều người thường ăn buổi sáng nhưng lại tàn phá sức khỏe không ngờ

(VietQ.vn) - Bữa sáng thường được coi là bữa ăn chính cần nạp đầy đủ để chuẩn bị cho một ngày làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, có nhiều thực phẩm lại không hề tốt nếu ăn vào buổi sáng.

Bí đỏ có thể bị biến chất gây hại sức khỏe nếu bảo quản lâu ngày

Bí đỏ có thể bị biến chất gây hại sức khỏe nếu bảo quản lâu ngày

(VietQ.vn) - Nhiều người nghĩ rằng, bí đỏ là thực phẩm có thể bảo quản được lâu ngày nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu để quá lâu bí đỏ sẽ biến chất gây hại cho sức khỏe người dùng.

Suýt mất mạng chỉ vì ăn nhiều đồ chiên rán liên tục

Suýt mất mạng chỉ vì ăn nhiều đồ chiên rán liên tục

(VietQ.vn) - Một người phụ nữ tại Hồ Bắc, Trung Quốc vừa vô cùng sợ hãi và hối hận vì bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm tính mạng chỉ vì ăn quá nhiều đồ chiên rán.

Sữa Modilac nhiễm khuẩn Salmonella Poona gây hại sức khỏe cần kiểm soát chặt và thu hồi gấp

Sữa Modilac nhiễm khuẩn Salmonella Poona gây hại sức khỏe cần kiểm soát chặt và thu hồi gấp

(VietQ.vn) - Trước việc sữa Modilac nhiễm Salmonella Poona gây hại cho người sử dụng, Cục Quản lý thị trường TP.HCM yêu cầu các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, thu hồi sản phẩm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Người dùng phản ánh xúc xích 3 Bông Mai có giòi và câu trả lời bất ngờ của Vissan

Người dùng phản ánh xúc xích 3 Bông Mai có giòi và câu trả lời bất ngờ của Vissan

(VietQ.vn) - Người dùng mua xúc xích 3 Bông Mai ở siêu thị về dùng nhưng sản phẩm lại hỏng với mùi hôi thối, bên trong có ấu trùng nghi là giòi, dù hạn sử dụng còn dài.

Dự báo hơn 81 triệu người già trên thế giới mắc sa sút trí tuệ

Dự báo hơn 81 triệu người già trên thế giới mắc sa sút trí tuệ

(VietQ.vn) - Chỉ tính riêng ở Việt Nam, nghiên cứu của Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho thấy, 4,6 % người già trên 60 tuổi mắc sa sút trí tuệ

Phòng chống kinh doanh các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc

Phòng chống kinh doanh các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc

(VietQ.vn) - Tổng cục Quản lý thị trường vừa ban hành công văn tăng cường các biện pháp phòng, chống buôn lậu và vận chuyển, kinh doanh lợn, các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

Ăn nhiều các loại hạt có thể khiến bạn tăng cân vì chứa nhiều chất béo

Ăn nhiều các loại hạt có thể khiến bạn tăng cân vì chứa nhiều chất béo

(VietQ.vn) - Từ lâu các loại hạt được coi là những món ăn vặt nhẹ nhàng giúp những ai muốn giảm cân, tuy nhiên các chuyên gia lại cho rằng rất nhiều người sợ ăn các loại hạt này.

Nhót xanh chấm chẩm chéo - món ăn ‘thần thánh’ nhưng không phải ai cũng nên ăn?

Nhót xanh chấm chẩm chéo - món ăn ‘thần thánh’ nhưng không phải ai cũng nên ăn?

(VietQ.vn) - Nhót xanh chấm chẩm chéo là món ăn khá ưa thích của nhiều người. Thế nhưng theo chuyên gia dinh dưỡng không phải ai cũng có thể ăn món khoái khẩu này.

Đồng Nai: Hé lộ nguyên nhân 21 học sinh lớp 2 nhập viện sau bữa ăn trưa

Đồng Nai: Hé lộ nguyên nhân 21 học sinh lớp 2 nhập viện sau bữa ăn trưa

(VietQ.vn) - Vào trưa nay (19/2), 21 em học sinh lớp 2, Trường tiểu học Long Bình Tân, Đồng Nai nhập viện trong tình trạng nôn ói liên tục, đau bụng quặn từng cơn.

Thực phẩm từ đậu nành để qua đêm dễ biến thành 'chất độc' có thể gây tử vong

Thực phẩm từ đậu nành để qua đêm dễ biến thành 'chất độc' có thể gây tử vong

(VietQ.vn) - Hầu hết các gia đình người Việt đều có thói quen để thức ăn thừa qua đêm hôm sau dùng lại nhưng không biết rằng nhiều loại thực phẩm sẽ sinh ra độc tố có thể gây ung thư.

Phát hiện nhà hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại lễ hội chùa Hương

Phát hiện nhà hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại lễ hội chùa Hương

(VietQ.vn) - Hai trong số ba nhà hàng phục vụ du khách tại lễ hội chùa Hương được cơ quan chức năng kiểm tra không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau Tết - những thực phẩm có thể 'thành độc' cần ném bỏ ngay

Sau Tết - những thực phẩm có thể 'thành độc' cần ném bỏ ngay

(VietQ.vn) - Sau Tết nhiều gia đình vẫn còn dư khá nhiều thực phẩm nhưng không lỡ ném bỏ vì lãng phí nhưng một số thực phẩm sẽ dễ bị hỏng có thể gây hại sức khỏe.

Điểm mặt 7 loại thực phẩm nguy hiểm có thể gây tử vong

Điểm mặt 7 loại thực phẩm nguy hiểm có thể gây tử vong

(VietQ.vn) - Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai đưa ra khuyến cáo về 07 thực phẩm được xếp vào loại cực kỳ độc hại, thậm chí có thể gây tử vong.

Thực phẩm nguy cơ gây ung thư vòm họng cần tránh xa

Thực phẩm nguy cơ gây ung thư vòm họng cần tránh xa

(VietQ.vn) - Ung thư vòng họng là căn bệnh đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam và thói quen ăn uống cũng là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này.

Cân nhắc kỹ khi chọn thực phẩm đông lạnh kẻo 'tiền mất tật mang'

Cân nhắc kỹ khi chọn thực phẩm đông lạnh kẻo 'tiền mất tật mang'

(VietQ.vn) - Mặc dù giúp tiết kiệm thời gian đi chợ và nấu nướng nhưng thực phẩm đông lạnh có thực sự tốt cho sức khỏe như nhiều người nghĩ?

Tuần cận tết Nguyên Đán, xử phạt 11 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Tuần cận tết Nguyên Đán, xử phạt 11 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 11 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt gần 900 triệu đồng.

Dùng nấm lim xanh thận trọng kẻo 'tiền mất tật mang'

Dùng nấm lim xanh thận trọng kẻo 'tiền mất tật mang'

(VietQ.vn) - Mặc dù nấm lim xanh là loại nấm có rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người nhưng sử dụng không đúng cách có thể là con dao 2 lưỡi cực đáng sợ.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang