Analytica Vietnam 2021: Sân chơi duy nhất của lĩnh vực thí nghiệm tại Việt Nam

author 05:57 19/05/2020

(VietQ.vn) - Từ ngày 14 đến 16 tháng 4 năm 2021, triển lãm analytica Vietnam - địa điểm gặp gỡ quan trọng trong ngành thí nghiệm Việt Nam sẽ chính thức mở cửa cho lần tổ chức thứ 7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn..

Triển lãm thương mại về Công nghệ thí nghiệm, Phân tích, Công nghệ sinh học và Chẩn đoán là sự khởi đầu của Triển lãm quốc tế thương mại hàng đầu ngành phân tích tại Munich. Kể từ năm 2009, analytica Vietnam đã dần trở thành một trong những sân chơi quan trọng của ngành tại Đông Nam Á. Triển lãm cũng song hành cùng hội nghị khoa học, chương trình hỗ trợ nhằm mục đích trao đổi kiến thức, thông tin chuyên môn của ngành. Các đơn vị trưng bày có thể đăng ký tham dự analytica Vietnam 2021 từ bây giờ.

Kỳ triển lãm trước đã cho thấy Việt Nam là thị trường thu hút và tiềm năng trong lĩnh vực phân tích, công nghệ sinh học và thí nghiệm: Năm 2019, triển lãm đã đạt đến con số kỷ lục về số lượng khách tham quan, đơn vị trưng bày cũng như diện tích đất trống cho thuê. Tổng số đơn vị trưng bày là 143 đến từ 15 quốc gia khác nhau, tăng 33% về diện tích đất trống so với năm 2017 và số lượng khách tham quan triển lãm đạt 4,144. Có tất cả 268 cuộc gặp gỡ giao thương, đơn vị trưng bày và khách tham quan nhanh chóng tìm thấy đối tác phù hợp. Năm 2021, ban tổ chức sẽ tiếp tục duy trì các cuộc gặp gỡ 20 phút giữa người bán và người mua. Triển lãm bao gồm các khu trưng bày từ các quốc gia: Đức, Singapore, Đài Loan (TQ), Trung Quốc cũng như trưng bày quốc gia. Thêm vào đó, ban tổ chức cũng mong đợi sẽ tăng thêm số lượng đoàn đại biểu tham quan đến từ các quốc gia lân cận như Campuchia và Lào.

Nguồn kiến thức chuyên ngành

Chương trình hỗ trợ toàn diện tập trung hoàn toàn vào việc trao đổi kiến thức chuyên môn. Một phần không thể thiếu của triển lãm chính là hội nghị khoa học analytica Vietnam. Tại đó, các chuyên gia trong nước và quốc tế sẽ thuyết trình về sự phát triển mới nhất trong lĩnh vực công nghệ sinh học, phân tích dược phẩm, thực phẩm và môi trường. Thêm vào đó là các chương trình hội thảo định hướng thực hành, diễn đàn đơn vị trưng bày và buổi hướng dẫn an toàn phòng thí nghiệm. Một ngày trước khi triển lãm bắt đầu, các đơn vị trưng bày sẽ có cơ hội nhìn nhận sâu hơn về các phòng thí nghiệm được lựa chọn trong chương trình tham quan.

Analytica Vietnam 2021: Sân chơi duy nhất của lĩnh vực thí nghiệm tại Việt Nam

Việt Nam- thị trường mới và đầy triển vọng

Việt Nam tiếp tục mang đến những cơ hội tuyệt vời cho sự phát triển của ngành. Nền kinh tế nước này liên tục phát triển với tốc độ cao trong những năm gần đây. Chính phủ mở rộng hệ thống chăm sóc sức khỏe trong nước và có kế hoạch chi trả 32 tỷ đô vào hệ thống này trước năm 2022. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang mở rộng ngành dược phẩm để có thể tự sản xuất được thuốc chất lượng cao.

Ngược lại, để đảm bảo cũng như tối ưu hóa nhiều sản phẩm xuất khẩu, Việt Nam vẫn chủ yếu phụ thuộc vào việc nhập khẩu thiết bị phân tích và thí nghiệm cho lĩnh vực thực phẩm và dệt may. Hơn nữa, nhu cầu cho các sản phẩm hóa chất cũng như nguyên liệu cần thiết cho ngành sản xuất phân bón, nhựa, sơn và véc ni cũng đang tăng cao. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mức độ ô nhiễm cao thúc đẩy việc mở rộng hệ thống thiết bị giám sát môi trường.

Analytica Vietnam 2021: Sân chơi duy nhất của lĩnh vực thí nghiệm tại Việt Nam

Triển lãm analytica Vietnam, 2 năm tổ chức một lần đã quy tụ những đơn vị trưng bày hàng đầu thế giới, những chuyên gia đầu ngành và hàng ngàn khách tham quan trong lĩnh vực này. Triển lãm đã tạo dựng cho riêng mình danh tiếng tuyệt vời trong ngành,” Bà Gabriele Kraus phát biểu, Giám đốc điều hành của đơn vị tổ chức triển lãm thương mại IMAG. Bà Susanne Grödl, Giám đốc triển lãm của tất cả các sự kiện analytica đã bổ sung : “Khi làm như vậy, chúng tôi không chỉ muốn tạo ra một sân chơi để trưng bày những công nghệ và dịch vụ tiên tiến nhất trong ngành mà còn nhằm thúc đẩy sự trao đổi kiến thức chuyên môn toàn diện. Với cách thức này, nhu cầu sẽ tiếp tục tăng cao tại Việt Nam.

Là một triển lãm trong lĩnh vực công nghệ thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và chẩn đoán, analytica Vietnam cùng với hội nghị khoa học đã góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành tại thị trường Việt Nam. Tại analytica Vietnam 2019, tổng số đơn vị trưng bày là 143 và số lượng khách tham quan đạt 4,144. Triển lãm được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Kỳ triển lãm tiếp theo sẽ được tổ chức từ 14-16/04/2021 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. www.analyticavietnam.com

 PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang