Anh thợ điện đổi 100 USD được miễn phạt 90 triệu, 20 viên kim cương của chủ tiệm vàng sẽ ra sao?

author 10:48 06/11/2018

(VietQ.vn) - Hiện anh thợ điện Nguyễn Cà Rê đã được miễn khoản tiền phạt 90 triệu đồng. Vậy, số tài sản gồm 20 viên kim cương và gần 20 nghìn viên đá quý nhân tạo của chủ tiệm vàng sẽ ra sao?

Liên quan đến vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng, chiều qua (5/11), ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã gặp trực tiếp anh Nguyễn Cà Rê để xem xét đơn cứu xét và nghe báo cáo kết quả xác minh của các cơ quan chức năng. Sau khi nghe anh Rê trình bày hoàn cảnh gia đình và báo cáo của các cơ quan chức năng, Phó chủ tịch UBND TP đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành thủ tục cần thiết để miễn tiền phạt cho anh Nguyễn Cà Rê. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng thống nhất không trả lại 100 USD, vì đó là tang vật.

anh-tho-dien-doi-1-usd-duoc-mien-phat-90-trieu-20-vien-kim-cuong-cua-chu-tiem-vang-se-ra-sao

 Chủ tiệm vàng Thảo Lực. Ảnh: Dân Trí

Theo Nhà đầu tư, trước đó, trưa 30/1, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế bắt quả tang ông Lê Hồng Lực (Giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, gọi tắt là tiệm vàng Thảo Lực), đang mua 100 USD của anh Nguyễn Cà Rê (thợ điện), với giá 2.260.000 đồng mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 4/9, UBND TP.Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Cà Rê số tiền 90 triệu đồng vì vi phạm việc Mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được thu đổi ngoại tệ. Anh Rê bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng, số tiền đã đổi được từ tờ 100 USD.

Tiệm vàng Thảo Lực bị xử phạt 180 triệu đồng với hành vi Mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ. Ngoài ra, tiệm vàng này cũng bị xử phạt 70 triệu đồng với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; 15 triệu đồng với hành vi sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định và 30 triệu đồng đối với hành vi sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Như vậy, điều mà dư luận quan tâm bây giờ là trong 2 đương sự chính của vụ việc, người bán đã được miễn giảm trách nhiệm hành chính, còn trách nhiệm của người mua thì sao? Và, số phận của 20 viên kim cương cùng gần 20 nghìn viên đá nhân tạo của tiệm vàng Thảo Lực sẽ ra sao?

Được biết, cũng liên quan đến sự việc trên, ngày 1/11 ông Lê Hồng Lực - chủ tiệm vàng Thảo Lực đã có đơn khiếu nại quyết định gửi Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ. Bản khiếu nại nêu lên một số điểm vô lý trong quyết định của UBND TP.Cần Thơ và đề nghị được trả lại số kim cương cùng đá quý.

Tuy nhiên mới đây, nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, ông Lê Hồng Lực đã đến cơ quan chức năng điều chỉnh nội dung đơn khiếu nại quyết định xử phạt của UBND TP.Cần Thơ trước đó và thay vào đó là đơn yêu cầu cơ quan chức năng xem xét lại vụ việc một cách thấu tình đạt lý hơn.

Giới đầu tư Bắc Ninh, Hải Phòng săn lùng sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp của FLC tại Quảng Ninh(VietQ.vn) - Quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long được mệnh danh là “Kỳ quan đứng giữa kỳ quan” do sở hữu tầm nhìn bao quát xuống khung cảnh kỳ vĩ của di sản vịnh Hạ Long...

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ nói: “Tôi đang đi kiểm tra nông thôn mới tại xã Thới Hưng còn thông tin Chủ tiệm vàng Thảo Lực thay đổi nội dung đơn khiếu nại hiện tôi chưa nhận được hồ sơ. UBND TP.Cần Thơ cũng đã dự kiến sẽ làm việc trực tiếp với ông Lực về quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tiệm vàng này".

Hà Thu (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang