'Ảnh tự sướng' làm chết nhiều người hơn cá mập!

author 20:47 23/09/2015

(VietQ.vn) - Cố gắng lưu giữ hình ảnh đẹp làm kỉ niệm nhưng không ít người đã phải trả giá bằng sinh mạng của mình. Theo thống kê mới nhất, chỉ riêng trong năm nay đã có 12 người thiệt mạng vì chụp ảnh "tự sướng".

Tuần trước, một khách du lịch Nhật Bản 66 tuổi trượt ngã và thiệt mạng trong lúc chụp ảnh "tự sướng" tại ngôi đền Taj Mahal, Ấn Độ. Đây là nạn nhân thứ 12 trong năm nay thiệt mạng trong lúc cố chụp ảnh chân dung cùng bạn bè và gia đình.   

Trong năm 2015 ghi nhận nhiều trường hợp tử vong vì "tự sướng" do ngã từ vách núi, lái xe gây tai nạn giao thông, bị tàu hỏa đâm.... Việc thiệt mạng khi chụp ảnh "tự sướng"  tưởng chừng như là chuyện hy hữu thế nhưng theo thống kê số người bỏ mạng vì sở thích này thậm chí còn cao hơn số ca tử vong vì bị cá mập tấn công trong năm nay (8 trường hợp).  

'Ảnh tự sướng' làm chết nhiều người hơn cá mập!

'Ảnh tự sướng' làm chết nhiều người hơn cá mập!

Theo nghiên cứu của trường Đại học Ohio, Mỹ năm 2014, những người có sở thích chụp ảnh tự sướng thường không quan tâm tới bất cứ việc gì diễn ra xung quanh, do đó họ dễ dàng rơi vào tình huống nguy hiểm như trượt ngã, va chạm...   

Nạn nhân thường là khách du lịch. Khi tới các danh thắng, họ có nhu cầu ghi lại những khoảng khắc đẹp, độc đáo...  Nhiều công viên, sở thú nổi tiếng trên thế giới phải tạm dừng phục vụ du khách vì không ít người sẵn sàng bất chấp nguy hiểm được chụp ảnh cùng các loài động vật hoang dã, nguy hiểm như gấu, sư tử...   

Thậm chí mới đây Bộ Nội vụ Nga đã phải cho xuất bản cuốn sách hướng dẫn và cảnh báo người chụp ảnh tự sướng. Theo đó, khách du lịch khi có nhu cầu chụp ảnh kỉ niệm cần tránh xa các loại vũ khí, bờ vực, các loài thú nguy hiểm, tàu hỏa..

Theo Vnmedia


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang