Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – nâng cao uy tín tổ chức và doanh nghiệp

author 18:55 05/04/2021

(VietQ.vn) - Áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến chất lượng, công cụ cải tiến năng suất hiện đại đã mang lại những lợi ích, hiệu quả thiết thực cho tổ chức, doanh nghiệp.

Điển hình tại UBND huyện Phú Xuyên (TP.Hà Nội) có 12/12 phòng chuyên môn đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 với 240 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện; 06 quy trình chung, 03 tài liệu chung: Chính sách chất lượng, Mục tiêu chất lượng, Bản mô tả Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015. Các phòng chuyên môn thường xuyên rà soát, cập nhật các thủ tục hành chính do UBND TP công bố thuộc thẩm quyền giải quyết để sửa đổi, bổ sung hoặc xây dựng mới quy trình ISO, đảm bảo chất lượng quy định.

Bên cạnh đó, hoạt động cải tiến hệ thống quản lý chất lượng đã hình thành quy trình giải quyết công việc một cách khoa học, thông suốt, kịp thời và hiệu quả, tạo môi trường làm việc lành mạnh… Từ đó đáp ứng yêu cầu của xu thế xây dựng nền hành chính hiện đại theo hướng công khai, minh bạch.

 Ảnh minh họa.

Hay tại Công ty Cao su Tây Ninh đã nghiên cứu xây dựng và đưa vào áp dụng thành công các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015, ISO 14001: 2015. Việc áp dụng hệ thống quản lý giúp Công ty giảm thiểu tối đa lãng phí trong sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp khác cùng ngành. Đồng thời khuyến khích mọi người trong Công ty tham gia vào quá trình cải tiến năng suất, chất lượng. Nhờ vậy mà việc kiểm soát chất lượng sản phẩm được thực hiện tốt hơn.

Từ khi áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến, các công cụ cải tiến năng suất, chất lượng, tỷ lệ rớt hạn sản phẩm không còn; khách hàng khiếu nại cũng giảm đáng kể. Hiện nay, Công ty đã cải tiến công đoạn sấy sản phẩm từ mủ bằng gas vừa nâng cao chất lượng sản phẩm vừa bảo đảm vệ sinh môi trường. Trước đây sản phẩm từ mủ cao su được sấy bằng dầu, chất lượng sản phẩm đạt thấp, không tốt cho môi trường.

Song song đó, Công ty còn tiến hành cải tiến dây chuyền sản xuất bằng cách áp dụng thêm công đoạn kiểm tra độ nhớt của mủ, sàng lọc nguyên liệu đầu vào để chế biến phù hợp với từng loại sản phẩm. Đưa vào áp dụng thực hiện công đoạn sấy 12 dao, cắt bỏ một máy cho công đoạn băm thô, giúp nguyên liệu được băm nhuyễn hơn, độ mủ đồng đều tạo ra sản phẩm chất lượng hơn.

Sau thời gian triển khai áp dụng hệ thống quản lý, các công cụ cải tiến năng suất chất lượng, uy tín, thương hiệu của Công ty tăng lên rõ rệt. Quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ; giảm rủi ro và các lỗi sai ở mức thấp nhất, từ đó góp phần giảm thiểu chi phí trong sản xuất, tăng năng suất lao động, nâng cao giá trị sản phẩm.

 Hà My

Đường có thể thúc đẩy gia tăng sản xuất chất béo gấp đôi trong gan(VietQ.vn) - Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ đường có thể khiến việc sản xuất chất béo trong gan tăng lên đáng kể, đồng thời làm gián đoạn khả năng đốt cháy chất béo của gan.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang