Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông bất ngờ hoạt động mạnh trở lại

authorHòa Dương 16:20 14/01/2017

(VietQ.vn) - Sáng nay (14/01), vùng áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Nam Trung Bộ đã mạnh trở lại, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Hồi 07h vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,4 độ Vĩ Bắc; 111,2 độ Kinh Đông, cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 250km về phía Đông. 

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 07 giờ ngày 15/01, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 9,7 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, cách đảo Phú Quý khoảng 110km về phía Nam. 

Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông bất ngờ hoạt động mạnh trở lại. Ảnh: TTKTTVTW

 Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông bất ngờ hoạt động mạnh trở lại. Ảnh: TTKTTVTW

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, khu vực vùng biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Cà Mau (bao gồm vùng biển đảo Phú Quý) có mưa rào và dông mạnh, gió giật cấp 7-8; biển động. Khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng – Bình Thuận có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro cấp 1-2. 

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, kết hợp với không khí lạnh từ ngày 14-16/01 ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm thực hiện thế nào?(VietQ.vn) - Cơ sở pháp lý của thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm dựa vào Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa 2007 và Thông tư 06/2011/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành.

Ngoài ra: do ảnh hưởng của không khí lạnh hoạt động mạnh, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 1,5m-2,5m; Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Hòa Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang