Apple gửi thư mời sự kiện đặc biệt ngày 9/9 để ra mắt iPhone mới

author 09:26 28/08/2015

Apple đã chính thức gửi thư mời đến giới truyền thông để tham dự sự kiện đặc biệt hãng sẽ tổ chức vào ngày 9/9 tới đây. Giới công nghệ tin chắc rằng đây sẽ là dịp để 2 phiên bản iPhone mới được ra mắt.

Cuối cùng thì những tin đồn và dự đoán về iPhone thế hệ mới của Apple cũng sắp sửa có câu trả lời khi “Quả táo” vừa gửi thư mời đến giới truyền thông để tham dự sự kiện đặc biệt mà hãng sẽ tổ chức vào ngày 9/9 tới đây.

Thay vì tổ chức tại trụ sở chính ở thành phố Cupertino như năm ngoái, sự kiện năm nay của Apple sẽ được tổ chức tại thành phố San Francisco và dự kiến sẽ có 7.000 người tham dự.

Vẫn theo phong cách quen thuộc như trước đây, Apple không hé lộ bất kỳ thông tin nào về sản phẩm mới cũng nội dung của sự kiện. Giấy mời của Apple chỉ kèm theo đoạn thông điệp nhỏ: “Này Siri, hãy cho chúng tôi một lời gợi ý”.

Nhiều người dùng và trang công nghệ lớn đã thực hiện theo lời tiết lộ trên thư mời này và đặt câu hỏi với Siri trên iPhone về sự kiện sắp diễn ra của Apple, tuy nhiên chỉ nhận được câu trả lời rằng hãy theo dõi các tin đồn trên các blog công nghệ, điều này cho thấy phải chăng các tin đồn về iPhone mới là chính xác?

Thư mời sự kiện đặc biệt ra mắt iPhone mới của Apple

Dù Apple không tiết lộ về nội dung của sự kiện nhưng gần như chắc chắn đây là sự kiện để Apple trình làng phiên bản iPhone mới. Giới công nghệ gần như chắc chắn Apple sẽ trình làng bộ đôi iPhone mới với tên gọi iPhone 6S và iPhone 6S Plus, là phiên bản nâng cấp của iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra mắt vào năm ngoái.

Giữ nguyên truyền thống ra mắt sản phẩm của mình, iPhone 6S và iPhone 6S Plus vẫn sẽ giữáyM phong cách thiết kế của phiên bản cũ, ngoại trừ sự nâng cấp về cấu hình bên trong, như sử dụng bộ vi xử lý thế hệ mới, bộ nhớ RAM có thể nâng cấp lên thành 2GB (thay vì 1GB như trước), camera được nâng cấp lên thành 12 megapixel (thay vì chỉ 8 megapixel) và đặc biệt những thông tin gân đây cho biết Apple sẽ trang bị cả đèn flash dành cho camera trước trên bộ đôi smartphone mới của mình.

Bên cạnh đó, nhiều thông tin còn cho biết Apple sẽ ra mắt thêm phiên bản iPhone thứ 3 tại sự kiện lần này, iPhone 6C, với lớp vỏ nhựa và màn hình rộng 4-inch tương tự như iPhone 5C trước đây. Sản phẩm sẽ nhắm đến phân khúc tầm trung và giá rẻ, tuy nhiên điều này khó xảy ra, nhất là khi Apple không muốn xem iPhone là một chiếc smartphone giá rẻ.

Ngoài việc ra mắt các phiên bản iPhone mới, đây cũng là sự kiện để Apple chính thức trình làng nền tảng di động iOS 9 mới nhất của hãng mà Apple từng giới thiệu bản thử nghiệm tại sự kiện WWDC diễn ra hồi tháng 6 vừa qua.

Nhiều nguồn tin cũng cho biết đây sẽ là dịp để Apple trình làng máy tính bảng iPad thế hệ mới, đặc biệt phiên bản iPad Pro màn hình 12,9-inch lần đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên khả năng này khó xảy ra vì Apple thường có thói quen trình làng iPad mới vào tháng 10, sau khi đã ra mắt iPhone thế hệ mới.

Như vậy, thông tin về ngày ra mắt 9/9 của iPhone thế hệ mới đã đúng với những thông tin đồn đoán của giới công nghệ, điều này cho thấy nhiều khả năng các tin đồn về iPhone thế hệ mới cũng sẽ đạt độ chính xác cao. Phiên bản iPhone mới này dự kiến sẽ được “lên kệ” vào ngày 25/9 và cho phép đặt trước từ ngày 18/9.

Theo Dân trí


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang