Vì sao Apple quyết định 'che giấu' doanh số bán ra iPhone?

author 19:30 02/11/2018

(VietQ.vn) - Giám đốc tài chính của Apple - ông Luca Maestri cho biết, hãng này sẽ không công bố doanh số bán hàng của các đơn vị phần cứng chính là Iphone, Ipad và Mac.

Trong buổi báo cáo thu nhập Quý 4 của mình, Giám đốc tài chính Apple - ông Luca Maestri cho biết, từ quý sau công ty sẽ không công bố doanh số các sản phẩm trong mảng phần cứng chính của mình nữa – bao gồm iPhone, iPad và Mac. Điều tương tự cũng được thực hiện với các thiết bị nhỏ hơn, như Apple Watch, AirPod, và HomePod, sẽ được xếp chung trong danh mục "Các sản phẩm khác". 

Apple sẽ áp dụng việc không công bố doanh số.

 

Hiện nay, Apple đã áp dụng việc không công bố doanh số với các thiết bị nhỏ hơn, chẳng hạn như Apple Watch, AirPods và HomePod. Những thiết bị này nằm trong danh mục “Sản phẩm khác”. Thông báo trên được đưa ra sau khi tỷ lệ phần trăm doanh số bán hàng của iPhone không thay đổi so với năm trước, mặc dù doanh thu tăng 29%.

Quyết định ngừng tiết lộ doanh số bán hàng các sản phẩm phần cứng là bởi vì con số đó "không đại diện cho sức mạnh cơ bản của doanh nghiệp chúng tôi", ông Maestri nói.

Mặc dù doanh số bán hàng sản phẩm phần cứng có thể không thể hiện chính xác hiệu suất kinh doanh của Apple nhưng đó là những con số mà các nhà phân tích và báo chí sử dụng để tính giá bán trung bình của sản phẩm.

Ví dụ, con số đó có thể cung cấp thông tin chi tiết về các mẫu iPhone khác nhau đang được bán như thế nào, như những mẫu iPhone mới hơn như XS, XS Max và XR có giá cao hơn các mẫu cũ như SE, 6s và 6. Với việc Apple dừng công bố doanh số, giới phân tích và nhà đầu tư sẽ gặp một số khó khăn trong đánh giá các sản phẩm mới như iPhone XS, XS Max và XR trong quý bán hàng cuối năm.

Kiều Oanh (T/h)

Apple khắc phục khả năng chụp ảnh chân dung của iPhone XR bằng công nghệ gì?(VietQ.vn) - iPhone XR chỉ được trang bị camera đơn ở mặt sau và chế độ chụp chân dung chỉ hoạt động khi điện thoại phát hiện khuôn mặt người.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang