Apple sẽ sản xuất điện thoại màn hình gập?

author 07:06 17/02/2019

(VietQ.vn) - Một bằng sáng chế được đăng ký tại Mỹ của Apple cho thấy hãng này cũng muốn sản xuất điện thoại màn hình gập.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Công nghệ màn hình gập hiện nay đang tạo ra cuộc đua công nghệ mới trong các hãng điện thoại. Tiếp nối Flexpai (năm 2018) và Samsung vào tuần tới, nhiều khả năng Xiaomi, Huawei, LG, Lenovo cũng sẽ ra mắt điện thoại gập của mình. 

Nhưng mới đây nhất, một bằng sáng chế được đăng ký tại Mỹ của Apple cho thấy hãng này cũng muốn sản xuất điện thoại màn hình gập. Theo trang Cnet, bản vẽ thiết kế mới của Apple là phiên bản phát triển hơn của thiết kế từng được đăng ký vào năm 2011 và cập nhật vào 2016 của một chiếc iPhone với màn hình có thể gập hoàn toàn.

Thay vì thiết kế gập dạng sách như của Samsung, Apple đã lựa chọn kiểu dáng gập dọc, tương tự những chiếc điện thoại gập trước đây có dạng vỏ sò như Motorola V3. Ưu điểm của thiết kế này là khi gập lại, máy sẽ nhỏ gọn hơn.

Apple sẽ sản xuất điện thoại gập. Ảnh minh họa 

Tuy nhiên hạn chế là chưa rõ người dùng sẽ sử dụng một chiếc điện thoại có màn hình siêu dài thế nào? Cách làm của Xiaomi và Samsung là gập dạng mở sách sẽ giúp biến chiếc điện thoại thành máy tính bảng khi mở ra.

Trong một hình ảnh khác của thiết kế từ Apple, người dùng lại có thể quan sát thấy phần màn hình của máy thay vì được gập đôi thì lại gập 3 tương tự cách xếp của quạt giấy. Nếu màn hình được bố trí như vậy thì nhiều khả năng người dùng có thể bung toàn bộ phần màn hình của máy để sử dụng như iPad hoặc Macbook và cách dùng điện thoại như vậy đúng là rất lạ.

Apple chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về những thiết kế này và chưa có một thông tin nào cho thấy hãng này sẽ ra mắt iPhone có màn hình gập trong năm nay.

Thảo Nguyên

Google trả cho Apple gần 9,5 tỷ USD chi phí mua lại lượng truy cập(VietQ.vn) - Để duy trì công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị iOS, Google đã trả cho Apple gần 9,5 tỷ USD (khoảng 67.000 roppe) chi phí mua lại lưu lượng truy cập (ATC) vào năm 2018.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang