Apple sẽ sử dụng tấm nền OLED được sản xuất tại Trung Quốc trên iPhone 2020?

authorHòa Lê 16:11 31/12/2019

(VietQ.vn) - 9to5Mac dẫn nguồn từ một số nhà phân tích tại Hàn Quốc cho biết Apple sẽ lần đầu tiên sử dụng tấm nền OLED được sản xuất tại Trung Quốc trên iPhone 2020.

Sự kiện: Smartphone hot nhất hiện nay

Theo 9to5Mac dẫn nguồn từ một số nhà phân tích tại Hàn Quốc, Apple nhiều khả năng lần đầu tiên sử dụng tấm nền OLED được sản xuất tại Trung Quốc trên những mẫu iPhone ra mắt trong năm 2020 và 2021. Cụ thể, quá trình đàm phán giữa "Táo khuyết" và đối tác Trung Quốc BOE Technology Group đã diễn ra thành công tốt đẹp. BOE dự kiến là nhà cung cấp những tấm nền OLED với số đơn đặt hàng được cho là lớn hơn LG Display hiện tại.

Apple sẽ sử dụng tấm nền OLED được sản xuất tại Trung Quốc trên iPhone 2020?

 Tấm nền OLED nguyên mẫu có độ uốn dẻo cao của BOE Technology Group. Ảnh: AP

Phía truyền thông Hàn Quốc tin rằng với việc BOE đang là nhà sản xuất tấm nền LCD cho TV số một thế giới, màn hình OLED của hãng sẽ sớm trở thành đối trọng đáng gờm với Samsung trong 2 năm tới. Dự kiến trong năm 2021, BOE sẽ sản xuất khoảng 45 triệu tấm nền OLED cho iPhone.

Khi Apple ra mắt iPhone X vào năm 2017, Samsung đã trở thành nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho hãng. Nguyên nhân là không có nhà cung cấp nào khác có thể đáp ứng nhu cầu khắt khe của Apple về sản phẩm chủ lực iPhone.

Năm 2018, LG Display được thêm vào chuỗi cung ứng nhưng Samsung vẫn là đối tác cung cấp phần lớn màn hình cho iPhone XS. Tuy nhiên theo 9to5Mac, lượng đơn đặt hàng từ Apple dành cho Samsung đã giảm mạnh trong năm 2018.

Năm 2017, IHS Markit tiết lộ rằng màn hình OLED chiếm 110 USD trong tổng chi phí 370,25 USD để hoàn thiện một chiếc iPhone X. Tuy vẫn sẽ là linh kiện có chi phí đắt đỏ nhất, nhưng một nguồn tin của Nikkei Asian Review cho biết màn hình do BOE cung cấp có thể sẽ rẻ hơn 20% so với nguồn cung từ Samsung.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang