Apple trở thành công ty sáng tạo nhất thế giới nhờ iPhone X

author 16:05 22/02/2018

Với các sản phẩm AirPods, Watch Series 3, ARKit và iPhone X, Apple được xếp vào các công ty sáng tạo nhất thế giới đầu 2018.

Theo bảng xếp hạng thường niên vừa được công bố bởi Fast Company, Apple đã vượt qua các tên tuổi lớn khác để vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng các công ty sáng tạo nhất đầu 2018. Năm ngoái, hãng điện thoại Mỹ xếp vị trí thứ tư.

Apple đã gặt hái được không ít thành công năm 2017.

"Apple đã có một năm 2017 đầy sáng tạo kể từ khi iPad ra đời năm 2010. Tai nghe AirPods không dây trở nên phổ biến, Watch Series 3 là đồng hồ thông minh bán chạy nhất, các nhà phát triển chấp nhận ARKit để tạo ra ứng dụng AR và mọi hoài nghi về iPhone X bị 'thổi bay' nhờ doanh số ấn tượng", đại diện Fast Company cho biết.

Bên cạnh đó, đại diện này cũng đánh giá cao về các dự án phần cứng và phần mềm đầy tham vọng của Apple, như phát triển chip, máy ảnh... Riêng lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công ty Mỹ được đánh giá là "thâm nhập mạnh mẽ" bất chấp sự cạnh tranh từ Google và Amazon.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fast Company sau đó, Tim Cook cũng nhấn mạnh việc sáng tạo. "Với Apple, chúng tôi luôn lên kế hoạch chi tiết cho từng sản phẩm từ 3 đến 4 năm trước đó. Bạn có thể hiểu chúng tôi đang bắt tay phát triển các sản phẩm cho năm 2020", Cook chia sẻ.

Cũng trong bảng xếp hạng, đứng sau Apple là Netflix, Square, Tencent, Amazon với các vị trí thứ hai đến thứ năm tương ứng. Patagonia, CVS Health, Washington Post, Spotify và NBA là những cái tên còn lại đứng trong top 10.

Theo VNE

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang