Apple từ chối mọi ứng dụng liên quan đến Covid-19 nếu không phải của tổ chức được công nhận

author 19:24 08/03/2020

(VietQ.vn) - Theo CNBC, Apple thẳng tay từ chối mọi ứng dụng liên quan đến Covid-19 trừ những phần mềm của các tổ chức được công nhận.

Khi dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu, các hãng công nghệ phải điều chỉnh chính sách để đối phó với thông tin giả mạo nguy hiểm. Apple cũng không phải ngoại lệ.

Công ty được cho là áp dụng cách tiếp cận cứng rắn đối với App Store: Không ứng dụng liên quan đến Covid-19 nào được thông qua trừ khi là sản phẩm của một tổ chức được công nhận. Trao đổi với CNBC, một số lập trình viên giấu tên nói họ bị từ chối cấp phép vì không phù hợp với lĩnh vực.

 Apple từ chối mọi ứng dụng loeen quan đến Covid-19 nếu không phải của tổ chức được công nhận.

Zachary Shakked, một lập trình viên lên Twitter bày tỏ sự thất vọng khi “dành cả ngày viết ứng dụng Covid-19 để rồi bị từ chối”. Thư trả lời của Apple viết “người bán và tên công ty đi cùng với ứng dụng không phải tổ chức được công nhận, chẳng hạn tổ chức chính phủ, bệnh viện, công ty bảo hiểm, tổ chức phi chính phủ hay đại học”. Đây là yêu cầu phải có đối với nội dung trong ứng dụng này.

Dù vậy, dường như Apple vẫn để lọt lưới một số ứng dụng. Khi tìm kiếm “coronavirus” trong ngày 6/3, AppStore trả về một số kết quả như ứng dụng dạy cách rửa tay, ứng dụng cung cấp diễn đàn để thảo luận về dịch bệnh hay ứng dụng cập nhật tốc độ lây lan virus.

Thảo Nguyên (Theo CNBC)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang