Kinh doanh

Sản phẩm dịch vụ

Apple Watch chính thức ra mắt như sản phẩm công nghệ cao thần kỳ

author 06:34 10/09/2014

(VietQ.vn) - Hãng công nghệ Apple vừa chính thức tung sản phẩm đồng hồ thông minh - Apple Watch ra thị trường với 2 cỡ khách nhau, tiện cho khách hàng lựa chọn. Sản phẩm này ngoài các tính năng công nghệ thông thường, kích hoạt Iphone, còn được coi là một thiết bị y tế, máy dành cho tập thể dụng đa năng.

Apple chính thức trình làng đồng hồ thông minh

Bộ đôi iPhone 6, iPhone 6 Plus mới không phải là trọng tâm chính duy nhất tại sự kiện lần này của Apple, mà Apple chính thức trình làng chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng, với tên gọi Apple Watch, thay vì tên gọi iWatch như được đồn đại lâu nay.

Apple Watch là thiết bị cá nhân nhất mà theo CEO Tim Cook tuyên bố: “Điều này mang lại cách thức mới để giao tiếp và kết nối từ cổ tay của bạn. Đây cũng là một thiết bị y tế và thể dục toàn diện”.

Sản phẩm sở hữu thiết kế mặt vuông, các các cạnh được bo tròn. Cạnh bên nổi bật với phím điều khiển cỡ lớn. Mặt sau của sản phẩm có khá nhiều cảm biến để có thể lấy các  thông tin về tình trạng sức khỏe của người dùng.

Apple đã thiết kế giao diện trên chiếc đồng hồ thông minh để có những nét tương đồng với giao diện trên smartphone hay máy tính bảng.

Apple Watch sở hữu màn hình cảm ứng và màn hình sẽ tự động bật sáng khi tay của người dùng chuyển động. Điều này giúp Apple Watch tiết kiệm được năng lượng sử dụng. Đặc biệt, màn hình của Apple Watch sử dụng chất lượng đá saphire, tính năng được trông đợi xuất hiện trên bộ đôi iPhone 6.

Sản phẩm được trang bị cả chức năng sạc pin không dây.

Apple trình làng 2 phiên bản Apple Watch với 2 kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên về mặt thiết kế và cấu hình, 2 phiên bản Apple Watch đều giống nhau.

Apple Watch sẽ có nhiều thiết kế dây đeo khác nhau phù hợp với từng người dùng. Đặc biệt có cả phiên bản Apple Watch được mạ vàng. Người dùng cũng có thể tùy biến giao diện trên màn hình đồng hồ tùy theo ý thích mà không bị hạn chế.

Apple Watch yêu cầu iPhone để có thể hoạt động. Người dùng có thể dễ dàng nhận và trả lời các tin nhắn từ iPhone thông qua chiếc đồng hồ thông minh này bằng giọng nói. Đặc biệt, Apple Watch có thể nhận diện và hiểu nội dung tin nhắn đến để từ đó có thể cho người dùng lựa chọn câu trả lời phù hợp. Chẳng hạn với câu hỏi “Bạn muốn A hay B”, Apple Watch có thể cho phép người dùng chọn “A” hoặc “B” để gửi đi câu trả lời.

Bên cạnh các ứng dụng thì Apple cho biết chức năng quan trọng nhất của Apple Watch chính là theo dõi sức khỏe của người dùng.  Thiết bị có thể theo dõi nhịp tim, mức độ hoạt động, năng lượng tiêu thụ của người mang... thậm chí đưa ra những lời khuyên về sức khỏe.Apple Watch sẽ được xuất hiện với 3 phiên bản: Apple Watch, Apple Watch Sport và Apple Watch Edition.

Apple Watch tương thích với iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5, iPhone 5C và iPhone 5S.

Sản phẩm sẽ có mức giá khởi điểm từ 349 USD và có mặt trên thị trường vào đầu năm sau.

Apple Watch sẽ được bán ra vào đầu năm 2015. Thời lượng pin cũng như kết nối của Apple Watch không được nhắc tới trong phần giới thiệu của CEO Tim Cook

Apple Watch

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang