Apple Watch sắp cập nhật thêm tính năng đo đường huyết?

author 14:05 04/05/2021

(VietQ.vn) - Công ty Rockley Photonics khẳng định đang hợp tác với Apple nhằm trang bị thêm cho Apple Watch tính năng đo đường huyết trong cơ thể người.

Doanh nghiệp có trụ sở tại Anh xác nhận Apple là khách hàng lớn nhất của họ trong vòng 2 năm qua. Giữa hai bên đạt thỏa thuận tiếp tục phát triển các sản phẩm trong tương lai. Trong đó, Rockley sẽ tập trung vào các cảm biến theo dõi lượng đường trong máu, huyết áp, thậm chí cả nồng độ cồn. Có thể ít nhất một trong những tính năng này sẽ xuất hiện trên Apple Watch tương lai.

Được biết, thiết bị đo đường huyết không dùng kim tiêm được nhiều công ty nghiên cứu phát triển trong thời gian qua. Nếu Apple thành công trong việc tích hợp tính năng này vào đồng hồ, họ sẽ tạo ra lợi thế lớn so với các đối thủ.

Ngoài ra, các công nghệ khác của Rockley cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng. Chẳng hạn như công nghệ theo dõi huyết áp có thể cảnh báo người dùng về một số căn bệnh hay việc đo nồng độ cồn giúp đưa ra lời khuyên sử dụng rượu bia chừng mực.

Tuy nhiên, những tính năng này có khả thi hay không lại là vấn đề khác. Apple vẫn phải xem xét các yếu tố như thời lượng pin và giá bán. Do đó, ngay cả trong trường hợp công nghệ đã sẵn sàng, người dùng vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian.

Sản phẩm Apple Watch dự kiến có thêm tính năng theo dõi đường huyết con người. 

Trước đó, thông qua Apple Watch, các nhà khoa học đến từ Đại học Stanford đã đo khả năng chính xác tình trạng yếu ớt của bệnh nhân tim mạch khi ở nhà. Nghiên cứu được thực hiện trên khoảng 110 bệnh nhân đeo thiết bị Apple Watch và di chuyển trong 6 phút đi bộ. Thiết bị sẽ đo giống như một cuộc kiểm tra tại phòng khám.

Thiết bị được sử dụng ở đây là 1 chiếc iPhone 7 cùng với Apple Watch Series 3, kèm theo đó là ứng dụng nghiên cứu VascTrac được thiết kế đặc biệt sẽ đánh giá chính xác độ yếu của tim mạch với độ nhậy 90% và độ đặc hiệu 85% khi được giám sát trong môi trường lâm sàng.

Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, Apple Watch hay các đồng hồ thông minh khác có thể giúp bệnh nhân theo dõi tình trạng sức khỏe của mình ở nhà mà chưa đến gặp bác sĩ ngay được. Apple Watch sẽ giúp phát hiện các dấu hiệu của bệnh qua hoạt động đi bộ của bệnh nhân từ đó có đánh giá và theo dõi an toàn hơn.

Công nghệ mới của Apple giúp cho hãng có thể bán được nhiều sản phẩm hơn vì mang đến cho họ giải pháp chăm sóc sức khỏe hàng ngày và cung cấp cho bác sỹ những thông tin hữu ích trong việc chuẩn đoán bệnh.

Cảm biến đo lượng đường trong máu là bước đi không khó đoán tiếp theo của Apple. Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ ước tính rằng hơn 10% người Mỹ mắc bệnh tiểu đường và hơn 26 triệu người trong số đó không được chẩn đoán bệnh. Việc bổ sung thêm cảm biến đường huyết vào Apple Watch có thể đóng vai trò cực kỳ có giá trị trong việc thúc đẩy kiểm tra, chẩn đoán và điều trị chính thức đối với căn bệnh này.

Các báo cáo mới của trang tin ET News cho hay cả Apple Watch series 7 và Samsung Galaxy Watch 4 đều có tính năng đo lượng đường trong máu và cả hai mẫu máy đều sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Bảo An

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang