Audi triệu hồi hàng loạt xe sang dính lỗi: Bao nhiêu xe tại Việt Nam bị ảnh hưởng?

authorĐỗ Thu Thoan 06:44 07/05/2019

(VietQ.vn) - Hãng xe Audi vừa ra thông báo sẽ triệu hồi hàng loạt xe sang Audi A7, A8, Q7 sản xuất từ năm 2013 - 2018 do lỗi hệ thống nhiên liệu.

Sự kiện: Kinh doanh

Cụ thể, theo Bizlive.vn, mới đây, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, thay thế tại hệ thống đại lý Audi trên toàn thế giới. Ngay sau đó, Audi Việt Nam chính thức ra thông báo triệu hồi toàn bộ các xe Audi A7, A8, Q7 nằm trong diện ảnh hưởng sản xuất từ 2013 đến 2018 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

audi-thong-bao-trieu-hoi-hang-loat-xe-sang-dinh-loi-viet-nam-co-bi-anh-huong

 Audi thông báo triệu hồi hàng loạt xe sang tại thị trường Việt Nam. Ảnh minh họa

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do các dòng xe Audi trang bị động cơ TFSI 3.0 sản xuất trong một thời gian nhất định thì nhiên liệu có thể thoát ra khỏi đường ống áp suất thấp của hệ thống nhiên liệu gây mùi trong xe. Audi Việt Nam xác nhận tại Việt Nam có 182 chiếc Audi trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, thay thế. Trong đó gồm 37 chiếc A7 Sportback Quattro, 78 chiếc A8L Quattro và 67 xe Q7 Quattro.

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 12/04/2019 tới ngày 12/04/2021 và đã được đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Thời gian thay thế tiến hành cho mỗi xe khoảng 3 tiếng.

Đại diện Audi Việt Nam cũng cho biết, mọi chi phí liên quan đến đợt triệu hồi cho khách hàng có xe bị ảnh hưởng sẽ được hãng tài trợ, Bizlive.vn thông tin thêm.

Theo VietNamPlus, đối với các mẫu không được nhập khẩu chính thức nhưng có thời gian sản xuất trùng với các mẫu xe trong đợt triệu hồi lần này như Audi A7 Sportback TFSI Quattro, A8L TFSI Quattro, và Q7 TFSI Quattro, nếu được yêu cầu Audi Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Audi AG để có thêm thông tin cũng như thực hiện kiểm tra, thay thế phụ tùng nếu được chấp thuận.

Trước đó, cuối năm 2018, Audi Việt Nam cũng phải triệu hồi 103 xe hạng sang Audi A6 do dính lỗi túi khí an toàn Takata.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang