Bà bầu uống trăm thang thuốc bổ không bằng ăn vài quả hồng xiêm

authorHuyền Bùi 14:55 12/03/2018

(VietQ.vn) - Hồng xiêm là loại trái cây quen thuộc đối với mỗi người. Đới với bà bầu, hồng xiêm không chỉ là món ăn rẻ tiền mà nó còn mang lại tác dụng thần kỳ.

Loại trái cây này được người dân miền Bắc gọi là trái hồng xiêm, còn dân miền Nam gọi là sa-po-che. Với giá “hạt dẻ”, ai cũng có thể mua và thưởng thức vị ngọt lịm của hồng xiêm, nhất là trong những ngày hè oi ả.

Trái cây này có thể chế biến thành món sinh tố, món tráng miệng quen thuộc với nhiều người, nó mang lại nhiều tác dụng thần kỳ cho con người, nhất là phụ nữ có bầu.

Hồng xiêm rất tốt cho thai nhi

Axit folic có trong loại quả này rất có ích cho sự sản sinh hồng cầu và sự phát triển của thai nhi trong quá trình mang thai. Nó cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành của homocysteine có hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, quả hồng xiêm cung cấp dồi dào các chất tannin và polyphenolic. Nhờ đó hệ tiêu hóa của mẹ bầu được hưởng lợi cũng như tống đẩy các chất thải từ dạ dày. Ngoài ra, chất khoáng dồi dào trong quả hồng xiêm giúp hình thành nhiều loại enzyme cần thiết cho dạ dày của mẹ, từ đó điều chỉnh quá trình trao đổi chất và giúp thai nhi hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

ba-bau-uong-tram-thang-thuoc-bo-khong-bang-an-vai-qua-hong-xiem

 Hồng xiêm vừa rẻ tiền vừa mang lại cho bà bầu nhiều tác dụng thần kỳ. Ảnh minh họa

Ăn hồng xiêm giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy

Hồng xiêm chứa nhiều chất xơ (khoảng 5,6 g/100 g), làm giảm nguy cơ bị táo bón, đồng thời còn hỗ trợ các tế bào ruột già và tăng khả năng chống nhiễm trùng. Vì thế, đây là phương thuốc nhuận tràng rất hiệu quả.

Hồng xiêm chống trầm cảm, căng thẳng

Có công dụng như thuốc an thần, hồng xiêm giúp làm dịu các dây thần kinh và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi giúp mẹ bầu bớt trầm cảm, lo âu, mất ngủ.

Đây là triệu chứng gần như xuất hiện ở mọi phụ nữ mang thai, do vậy các mẹ bầu được khuyên nên ăn loại quả này để giữ tâm trạng ổn định giúp thai nhi phát triển tốt nhất.

Hồng xiêm giúp chắc khỏe xương

Trong 100g hồng xiêm có chứa 21mg canxi, 0,80mg sắt, 12mg photpho giúp bổ sung lượng vitamin và khoáng chất cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ phòng tránh thiếu máu, thiếu canxi và photpho.

Nguy cơ ngộ độc khi ăn mực ngâm nướcMực tươi là món ăn được nhiều gia đình ưa thích, và là thực phẩm tươi sống luôn hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên, vì lợi ích trước mắt mà nhiều tiêu thương thường xuyên ngâm loại thực phẩm này trong nước và có thể sử dụng thêm hàn the vào nước hoặc phân u rê để giữ cho con mực cứng, tươi. Chính việc làm này đã tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hồng xiêm giúp bà bầu khỏe lên trong vài phút

Hồng xiêm chứa một lượng glucose khá cao, lượng đường này được hấp thụ trực tiếp vào máu trong quá trình tiêu thụ, vì thế có thể khiến cơ thể được bổ sung năng lượng ngay lập tức. Đó là lý do tại sao trái cây này rất tốt cho những người cần bổ sung năng lượng như phụ nữ mang thai, trẻ em đang phát triển, các vận động viên.

Ngoài ra, với hàm lượng cao carbohydrates và các chất dinh dưỡng thiết yếu, hồng xiêm mang lại nhiều lợi ích cho những bà mẹ đang mang thai và cho con bú. Loại quả này còn làm giảm suy nhược cơ thể và các triệu chứng khác trong thời kỳ mang thai như buồn nôn, chóng mặt.

Hồng xiêm chống viêm, ngăn ngừa vi khuẩn, tăng cường sức đề kháng

Hồng xiêm có hàm lượng tannin cao, được coi là một chất chống viêm tuyệt vời. Thành phần tannin giúp phòng chống các bệnh như viêm thực quản, viêm ruột, hội chứng kích thích ruột và viêm dạ dày và giảm sưng và đau.

Polyphenol có trong hồng xiêm giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, chống ký sinh trùng và kháng khuẩn. Vitamin C ngăn chặn các gốc tự do có hại cho cơ thể. Sắt, folate, niacin và pantothenic giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

Minh Trần (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang