Ba công dân Việt Nam bị khởi tố ở Nhật: Hé lộ nguyên nhân gây ‘sốc’

authorHuyền Bùi 15:22 01/02/2018

(VietQ.vn) - Nhật vừa tiến hành khởi tố 3 công dân Việt Nam vì tội trộm cắp. Theo cáo trạng, 3 người này đã thực hiện hơn 100 vụ trộm cắp tại Ibaraki.

Theo Zing, Đài truyền hình NHK dẫn lời cảnh sát tỉnh Ibaraki cho biết cơ quan công tố ngày 31/1 khởi tố 3 người Việt Nam vì tội trộm cắp. Hai trong số ba người này sang Nhật với tư cách du học sinh.

Ba người bị khởi tố là Le Anh Ngoc (22 tuổi), Vi Tuan Luu (24 tuổi) và Nguyen Anh Tuan (25 tuổi).

Theo cáo trạng, nhóm này đột nhập vào một căn nhà tại thành phố Ryugasaki, tỉnh Ibaraki, vào ngày 21/1 và lấy trộm nhiều đồ vật, trong đó có túi hàng hiệu và vòng cổ, tổng trị giá 680.000 yen (khoảng 6.200 USD).

ba-cong-dan-viet-nam-bi-khoi-to-o-nhat-he-lo-nguyen-nhan-gay-soc

 Ba thanh niên người Việt bị khởi tố ở Nhật vì tội trộm cắp. Ảnh: Zing/NHK

Cảnh sát cho biết Le Anh Ngoc và Vi Tuan Luu sang Nhật với tư cách du học sinh và đang theo học tại một trường tiếng Nhật. Ba thanh niên được cho là đã tiến hành hơn 100 vụ trộm cắp tại tỉnh Ibaraki và có thể liên quan đến các vụ khác ở Tokyo, Kyoto, Nara...

Theo số liệu của Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, tính đến năm 2016, số vụ phạm tội do người Việt Nam gây ra đã tăng hơn gấp đôi trong 10 năm, trong đó nhiều vụ có sự tham gia hoặc liên quan của các du học sinh.

Trước đó vào tháng 6/2017, theo ANTT, Cảnh sát Nhật cũng đã bắt giữ ba người đàn ông Việt Nam nghi ngờ liên quan tới hàng loạt vụ trộm cắp tài sản có giá trị hơn 2 triệu USD.

Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực khoa học và công nghệ(VietQ.vn) - Với làn sóng cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ, việc kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực khoa học và công nghệ là điều cần được đẩy mạnh

Theo cơ quan điều tra Nhật, Nguyen Van Sau, 26 tuổi, cùng hai nghi phạm Việt Nam đã đột nhập và lấy đi nhiều tài sản trị giá 9.700 USD, trong đó có một nhẫn kim cương tại một ngôi nhà ở thành phố Komae, Tokyo vào tháng 12/2016.

Khám nhà Nguyen và những nghi phạm khác tại thành phố Ayase, tỉnh Kanagawa, cảnh sát phát hiện nhiều đồng hồ thương hiệu nổi tiếng và nhẫn kim cương. Tuy nhiên, khi bị bắt, các nghi phạm đều phủ nhận tội trộm cắp, theo ANN.

Cảnh sát Nhật nghi ngờ Nguyen cầm đầu băng nhóm trộm cắp hơn 30 thành viên người Việt, thực hiện hơn 300 vụ trên toàn quốc với thiệt hại ước tính 2,2 triệu USD từ tháng 6/2016 tới nay.

Minh Trần (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang