Bà Lê Hoàng Diệp Thảo giàu ‘khủng’ cỡ nào sau phiên tòa ly hôn, phân chia tài sản gây xôn xao?

author 14:38 28/03/2019

(VietQ.vn) - Sau ly hôn, số tài sản cá nhân mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo sở hữu lên tới hơn 3 nghìn tỷ đồng, nằm trong top phụ nữ giàu nhất Việt Nam.

Zing thông tin, theo thống kê, tổng giá trị khối tài sản chung của hai vợ chồng ông Vũ và bà Thảo lên tới 7.502 tỷ đồng gồm tiền mặt, vàng sở hữu chung và giá trị số cổ phần tại các doanh nghiệp phát triển trong thời kỳ hôn nhân. Số này chưa bao gồm các bất động sản mà cả hai đứng tên với giá trị hàng trăm tỷ đồng khác.

Như vậy, với tỷ lệ chia ông Vũ nhận 60% tài sản sẽ tương đương khoảng 4.501 tỷ đồng và bà Thảo nhận 40% tương đương hơn 3.000 tỷ đồng còn lại.

ba-le-hoang-diep-thao-giau-khung-co-nao-sau-phien-toa-ly-hon-phan-chia-tai-san-gay-xon-xao

 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam.

Cũng theo phán quyết, toà chấp nhận đề nghị của ông Vũ, cho rằng việc chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp, nên để ông Vũ sở hữu các cổ phần của bà Thảo. Thay vào đó, ông Vũ phải có trách nhiệm trả tiền cho bà Thảo tương ứng với giá trị cổ phần sở hữu. Phương án này sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Như vậy, bà Thảo tiếp tục quản lý số tài sản gồm tiền, vàng gửi tại các ngân hàng trị giá 1.764 tỷ đồng (thay vì 2.100 tỷ đồng tranh cãi ban đầu) đang đứng tên bà Thảo. Ngoài ra ông Vũ sẽ phải thanh toán cho bà Thảo thêm 1.220 tỷ đồng để được quyền sở hữu số cổ phần của bà Thảo được chia tại Trung Nguyên.

Về các khối bất động sản sở hữu chung, ông Vũ sẽ sở hữu 6 bất động sản trị giá hơn 350 tỷ đồng còn bà Thảo sở hữu 7 bất động sản trị giá hơn 375 tỷ đồng.

Ngoài 13 bất động sản đem ra phân chia tại tòa, bà Thảo còn là chủ sở hữu của 13 bất động sản khác mà hai bên thống nhất không phân chia. (Theo danh sách công bố tại tòa, hai vợ chồng có 26 bất động sản, trong đó 20 khu do bà Thảo đứng tên là chủ sở hữu).

Nếu phán quyết này được thực thi, bà Thảo không còn vai trò cổ đông, người sở hữu và điều hành Trung Nguyên. Thế nhưng với hơn 3.000 tỷ đồng được chia sau ly hôn, bà trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất tại Việt Nam. Tổng tài sản ròng của bà Thảo, bao gồm các bất động sản không phân chia, theo tòa, lên tới 3.400 tỷ đồng.

Với con số 3,4 nghìn tỷ đồng nêu trên, bà Thảo trở thành 1 trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam, trong một phép so sánh có tính tương đối.

Tại phiên xét xử mới, bà Thảo ông Vũ nói gì về khoản tiền hơn 2 nghìn tỷ biến mất?(VietQ.vn) - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết khoản tiền hơn 2 nghìn tỷ không phải là tài sản chung và ông Vũ không hề đưa cho bà đồng nào từ khi cưới.

Trong top 10 người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt hiện nay, người đứng ở vị trí thứ 8 là bà Trương Thị Lệ Khanh với 3,635 nghìn tỷ đồng. Như vậy, nếu tính theo dòng này, bà Thảo sẽ đứng ở vị trí thứ 9, giàu hơn một loạt nữ doanh nhân tên tuổi như Chu Thị Bình, Đặng Ngọc Lan, Cao Thị Ngọc Dung...  

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang