Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường là ai và giàu cỡ nào?

author 08:59 18/07/2016

(VietQ.vn) - Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, người vừa bị bác tư cách đại biểu Quốc hội là ai? Bà sở hữu số tài sản ‘khủng’ như thế nào?

 Bà  Nguyễn Thị Nguyệt Hường sinh ngày 9/41970 tại xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Bà là thạc sĩ Quản trị kinh doanh – Đại học IMPAC (Mỹ); cử nhân ngôn ngữ - Đại học Tổng hợp Leenin – Matxcova; Cử nhân Anh văn – Đại học Ngoại ngữ Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường giữ vai trò Chủ tịch Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của V.I.D Group - một trong những doanh nghiệp phát triển khu công nghiệp hàng đầu tại miền Bắc - kể từ năm 2006, khi tuổi đời chỉ mới 37. Khi đó, Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam – V.I.D Group được thành lập với 6 thành viên.

Từ năm 2006 đến nay, số thành viên trong V.I.D Group phát triển lên 12 công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp, thu hút đầu tư, cung ứng các dịch vụ và thực hiện các dự án bất động sản. Phạm vi hoạt động của V.I.D Group mở rộng sang 7 tỉnh và thành phố khác nhau của miền Bắc Việt Nam, bao gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam và Nam Định, với tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng.

 Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

 VID Group đã trở thành một trong những nhà đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp có quy mô và đang là chủ đầu tư và quản lý của 9 khu công nghiệp lớn ở miền Bắc như Quang Minh, Hà Nội – Đài Tư, Thạch Thất – Quốc Oai (Hà Nội); Tân Trường, Phúc Điền, Nam Sách (Hải Dương); Minh Quang, Cụm Công nghiệp Lifan (Hưng Yên) và Đồng Văn II (Hà Nam).

Trong giới kinh doanh, bà Nguyệt Hường từng được ví von là “bà đỡ của các khu công nghiệp”.

Thời gian gần đây,  VID Group đã và đang chuyển hướng dần sang lĩnh vực bất động sản.

Cụ thể, mới đây, VID Group của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã góp tới 60% vốn tại CTCP Bất động sản Hanovid để triển khai Dự án tổ hợp Goldsilk Complex tại Cầu Am, Vạn Phúc, Hà Đông.

Ngoài ra, bà Hường cũng được biết đến là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TNG Holdings, đơn vị được cho có cổ phần lớn tại CTCP Đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ lệ cổ phần bao nhiêu, mức độ chi phối đối với công ty này như thế nào đến nay vẫn là ẩn số chưa được công bố.

Được biết, TNR Holdings Việt Nam hiện nay chính là đơn vị quản lý và phát triển Dự án Goldmark City, có quy mô 5.000 căn hộ cao cấp, do Công ty địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư. Trước đó, Dự án đã bị “đắp chiếu” trong nhiều năm và chỉ được khởi động trở lại khi có sự tham gia của TNR Holdings.

Dự án thứ hai TNR Holdings tham gia quản lý và phát triển là Dự án Goldsilk Complex, Quận Hà Đông. Mới đây, TNR Holdings đã trở thành đơn vị quản lý và phát triển Dự án Gold View tại Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Gần đây nhất, Công ty gây chú ý với việc cùng đối tác Nga hợp tác xây dựng dự án tổ hợp bất động sản 6.500 tỷ đồng tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo báo Đầu tư Bất động sản, mặc dù chưa thể thống kê hết các dự án, khu đất mà doanh nghiệp do bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đứng tên, góp cổ phần mua lại và được quyền phát triển, nhưng chỉ mới bước đầu đầu tư sang lĩnh vực bất động sản, dấu ấn của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường trên thị trường đã khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Bên cạnh đó, bà  Nguyễn Thị Nguyệt Hường cũng chính là Chủ tịch hội đồng sáng lập Ngân hàng Maritime Bank. Bà Hường cũng là vợ ông Trần Anh Tuấn, hiện là Chủ tịch Maritime Bank.

Trước đó, tin tức trên báo Dân Trí cho hay, chiều ngày 17/7/2016, Hội đồng bầu cử quốc gia vừa họp đột xuất, biểu quyết bằng phiếu kín không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khoá XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường – doanh nhân, đại biểu Quốc hội các khoá XII, XIII.

Kết quả kiểm phiếu, có 100% các thành viên trong Hội đồng bầu cử quốc gia có mặt tại phiên họp nhất trí xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với 494 đại biểu. 100% các thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia bỏ phiếu không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường vì không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Theo Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cũng cho biết, cá nhân bà Hường có đơn xin rút không tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Quá trình công tác của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Từ năm 1992-1995, bà là Phó giám đốc Công ty TNHH Intelcom – Matxcova. Từ năm 1996-2003: Nhân viên kế toán, sản xuất, Trưởng phòng, Phó giám đốc, Phó Tổng giám đốc sản xuất – CTCP Nam Thắng

2000-2007: Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Chủ tịch HĐQT các công ty Nam Hòa, Nam Đức, Nam Quang, Hà Tây, Phó Chủ tịch HĐQT Khu Công nghiệp Hà Nội – Đài Tư.

04/2004: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Thanh Dương

01/2005-01/2006: Thành viên HĐQT – Ngân hàng TMCP Nông thôn Hải Hưng (Tiền thân của Oceanbank)

09/2007: Chủ tịch HĐQT CTCP Bất động sản Mùa đông – VID

03/2010-10/2010: Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

06/2006-2011: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam (V.I.D Group), Đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XII nhiệm kỳ 1999-2004 và khóa XIII nhiệm kỳ 2004-2011.

1999 – nay: Ủy viên Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa VI (2004-2009) và khóa VII (2009-2014), Đại biểu Quốc hội khóa XII (2007-2011), khóa XIII (2011-2016), Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội

02/2011-02/2012: Phó Chủ tịch thứ nhất HĐQT MSB

02/2012 – nay: Chủ tịch Hội đồng sáng lập MSB

Chức vụ hiện nay:

Chủ tịch Hội đồng sáng lập MSB

Chủ tịch HĐQT V.I.D Group

Ủy viên Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa VII (2009-2014)

Đại biểu Quốc hội khóa XIII (2011-2016)

Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội

Phó Chủ tịch Hiệp hội Công thương TP Hà Nội

Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Hội đồng nữ doanh nhân thuộc VCCI

Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP Hà Nội

Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội SMEs TP Hà Nội

Ủy viên đoàn Chủ tịch TW hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam

(Nguồn: Vietstock)

Cận cảnh những vườn rau xanh giản dị trong biệt thự đắt tiền của sao Việt(VietQ.vn) - Dù đang tận hưởng cuộc sống giàu có, nhưng những sao Việt quyền lực này vẫn dành thời gian chăm sóc cho vườn rau xanh mướt.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang