Bà Rịa - Vũng Tàu: Vì sao thu hồi dự án cảng biển hơn 10.000 tỷ?

authorHuyền Bùi 11:26 17/01/2018

(VietQ.vn) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định chấm dứt hoạt động Dự án Cảng tổng hợp và Container Cái Mép Hạ do Công ty cổ phần Đóng tàu và Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu (VTSC) làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng, là một trong những công trình cảng biển lớn tại địa phương này. Tuy nhiên, dự án hiện đang trong diện phải thanh kiểm tra theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, sau khi có những khiếu nại từ phía chủ đầu tư.

Trao đổi với phóng viên VTV trong sáng nay (16/1), đại diện UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, lý do của việc thu hồi dự án là bởi chủ đầu tư chậm trễ trong việc đóng tiền thuê đất để triển khai. Đây là một trong các dự án được Sở Tài nguyên Môi trường tham mưu tỉnh thu hồi vì chậm tiến độ.

ba-ria--vung-tau-vi-sao-thu-hoi-du-an-cang-bien-hon-10000-ty

 UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định thu hồi Dự án Cảng tổng hợp và Container Cái Mép Hạ. Ảnh: VTV

Hiện chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Đóng tàu và Dịch vụ dầu khí Vũng Tàu đang trong quá trình thanh tra toàn diện về những vấn đề liên quan đến việc giao và sử dụng vốn nhà nước để đầu tư các dự án, trong đó có dự án cảng biển nói trên.

Trong tuần tới, sau khi có kết luận thanh tra, UBND tỉnh sẽ có báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xin ý kiến chỉ đạo về phương án tiếp tục thực hiện dự án.

Chủ đầu tư cho biết, do địa phương chậm trễ trong việc xây dựng các công trình cầu đường kết nối vào dự án và phê duyệt giá thuê đất, nên dự án không thể thực hiện theo tiến độ đã đề ra.

Sang chiết gas lậu, nhiều cơ sở 'chui' bị 'sờ gáy'(VietQ.vn) - Chỉ trong ngày 16/1, cơ quan chức năng đã phát hiện 2 cơ sở sang chiết gas lậu, thu giữ số lượng lớn tang vật.

Theo Trí thức trẻ, trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định thu hồi Dự án Cảng tổng hợp và Container Cái Mép Hạ do Công ty cổ phần Đóng tàu và Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu (VTSC) làm chủ đầu tư. Dự án này có diện tích đất sử dụng khoảng 86,6ha, dự kiến tổng mức đầu tư trên 10.235 tỷ đồng, được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thỏa thuận địa điểm và diện tích xây dựng năm 2006.

Do bị bất ngờ thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, doanh nghiệp này đã gửi đơn kiến nghị đến Chính phủ. Từ đó, Phó Thủ tướng đã có văn bản chỉ đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu báo cáo quá trình giải quyết việc giao và chấm dứt hoạt động của dự án Cảng tổng hợp và Container Cái Mép Hạ trước ngày 30/12/2017. Thế nhưng, đến thời điểm này là tháng 1/2018 vẫn chưa có kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng địa phương.

Hoàng Minh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang