Ba sếp lớn của Masan giàu thêm 240 tỷ đồng sau phiên giao dịch ấn tượng

author 10:57 10/12/2013

(VietQ.vn) - Sau giờ đóng cửa giao dịch cuối tuần trước, quỹ ETF FTSE Vietnam UCITS của ngân hàng Đức Deustche Bank thông báo sẽ tăng tỷ lệ có thể đầu tư đối với cổ phiếu MSN từ 14% lên 30%.

 

Deustche Bank, giá trị thị trường, cổ phiếu MSN, thị trường chứng khoán tập đoàn masan
Sau thông tin nâng mức đầu tư của quỹ ETF nói trên, sáng nay cổ phiếu MSN lập tức tăng trần 7%, từ 81.500 đồng lên mức giá 87.000 đồng/cổ phiếu với khối lượng khớp lệnh đột biến hơn 1,8 triệu cổ phiếu, gấp 5 lần mức bình quân 10 phiên trước đó. Trong đó, khối ngoại mua hơn 451.000 cổ phiếu.
Với lượng cổ phiếu đang lưu hành hiện nay của tập đoàn này là hơn 734 triệu cổ phiếu, chỉ trong 1 ngày giá trị thị trường của Masan đã tăng lên hơn 4.000 tỷ đồng.
Cũng trong ngày thăng hoa của cổ phiếu Masan, giá trị tài sản của nguyên CEO Masan là ông Madhur Maini đã tăng thêm hơn 36 tỷ đồng. Ông Maini được mệnh danh là "người làm thuê giàu nhất Việt Nam" với 574 tỷ đồng cổ phiếu Masan tính theo giá đóng cửa ngày hôm nay. Ông Maini hiện cũng là người đứng thứ 25 trong Top những người giàu nhất TTCK Việt Nam do CafeF tổng hợp. Tháng 7 vừa qua, ông Maini đã thôi làm CEO tại Masan để tập trung chỉ đạo mảng hàng tiêu dùng của tập đoàn với việc sang làm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Tư vấn Hoa Bằng Lăng (sẽ sớm được tái cấu trúc để thành Masan Consumer Holdings).
Hai nhân vật chủ chốt khác của Masan trực tiếp nắm giữ một lượng lớn cổ phiếu là ông Hồ Hùng Anh - sở hữu 15,8 triệu cổ phiếu và bà Nguyễn Hoàng Yến  - sở hữu 21,8 triệu cổ phiếu. Như vậy sau phiên hôm nay, tài sản của họ tăng thêm tương ứng là 87 tỷ và 120 tỷ đồng.
Tổng cộng tài sản của 3 người trên đã tăng thêm hơn 240 tỷ.
Hồi giữa năm nay, Masan từng làm xôn xao thị trường sau khi thưởng gần 18 triệu cổ phiếu cho các lãnh đạo chủ chốt có công đưa tập đoàn đạt tới vị trí ngày hôm nay.

Deustche Bank, giá trị thị trường, cổ phiếu MSN, thị trường chứng khoán tập đoàn masan

 

Theo Trí thức trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang