Ba thực phẩm 'an toàn' có thể gây ngộ độc nguy hiểm

author 13:03 30/09/2017

(VietQ.vn) - Ba thực phẩm bao gồm cá trích muối, ngũ cốc, trứng cá muối là những món ăn quen thuộc nhưng lại ẩn chứa nguy cơ ngộ độc nguy hiểm.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng các thực phẩm quen thuộc này an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo rằng chúng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Cá trích

Nếu bạn tự muối những món ăn như cá trích muối hoặc các thực phẩm muối khác, bạn có thể ăn nó mà không sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nhưng để mua một hũ cá mòi muối làm sẵn, các bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên. Điều này đặc biệt đúng với cá trích trong một hộp nhựa, vì thành phần của nước ướp thường được bổ sung chất bảo quản "hexamine" hoặc E239, chất gây ung thư hoặc hexamethylenetetramine, khi phân hủy có thể giải phóng formaldehyde và ammonia. Thường xuyên sử dụng những hộp cá trích “tiện dụng" đồng nghĩa với việc bạn đang đặt sức khoẻ và cuộc sống của bạn trong tình trạng nguy hiểm nghiêm trọng. Do đó, hãy tự học cách chế biến món ăn này.

 Sản phẩm này luôn được coi là món ăn tinh tế và thường được mua vào các ngày lễ

Các bác sĩ cũng khuyên những người bị bệnh tim mạch nên ăn cá muối vài lần một tuần nhưng hãy đảm bảm cá được chế biến tại nhà.

Trứng cá muối đỏ

Sản phẩm này luôn được coi là món ăn tinh tế và thường được mua vào các ngày lễ với mục đích làm các món ăn bắt mắt hơn. Chỉ một vài người biết đến lợi ích cùa trứng cá muối, nhưng về tác hại của nó không một ai biết đến. 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, các nhà sản xuất vô lương tâm đã làm đông trứng cá nhằm kéo dài thời gian lưu trữ. Chúng cũng được chứa trong các loại hộp mà ngay từ đầu đã có thành phần các chất bảo quan tương tự như hexamine E239. 

Thêm vào đó, nếu các vỏ hộp trứng cá muối là giả, bạn sẽ không chỉ tìm thấy chất bảo quản có hại "E239" trong thành phần của nó.

Về vấn đề này, các chuyên gia khuyên bạn nên mua trứng cá muối từ các nhà sản xuất đáng tin cậy mà không sử dụng các chất phụ gia bị cấm.

Ngũ cốc ăn liền

Sản phẩm phổ biến này có chứa nhiều chất độc hại hơn là hữu ích. Bất cứ loại cháo nào cũng tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng với phương pháp nhân tạo giúp ngũ cốc chín nhanh hơn thì các sản phẩm này dường như không giữ được hiệu quả ban đầu. Hơn nữa, thay vì thêm vào đó những loại thực vật hay hoa quả, các loại ngũ cốc này lại được thêm các chất bảo quản không tự nhiên. Điều này cũng làm giảm đáng kể những lợi ích mà nó mang lại cho con người.

 Các loại ngũ cốc này lại được thêm các chất bảo quản không tự nhiên. Ảnh minh hoạ

Các nhà sản xuất cũng không hề giảm đường thêm vào các loại loại ngũ cốc này, bởi vậy nó có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục được.

 An Nhiên 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang