Bắc Kạn: Nhiều học sinh có biểu hiện kỳ lạ về tinh thần và sức khỏe

author 11:38 15/12/2017

(VietQ.vn) - Gần đây, nhiều học sinh của điểm trường Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) thường xuyên có biểu hiện lạ về sức khỏe.

Tin tức đăng tải trên báo Bắc Kạn, theo phản ánh của các giáo viên và người dân địa phương thì các em học sinh thường có biểu hiện sức khỏe bất thường như tự nhiên ngất, nhiều em hay tự nhiên chạy ra khỏi lớp, chạy thẳng lên đồi,... Hiện tượng ngất gây bất tỉnh tạm thời có thể diễn ra nhanh từ 3 đến 5 phút, có một số trường hợp kéo dài đến 20 phút. 

Nhiều học sinh có biểu hiện lạ về sức khỏe, tự nhiên chạy ra khỏi lớp, chạy thẳng lên đồi. Ảnh minh họa

Sau khi tỉnh dậy thì phần lớn các em đều không nhớ gì, nhiều em có sức khỏe yếu sau khi ngất dậy không thể đi lại được. Trước khi có những hành động lạ, sắc mặt của các em thường thay đổi nhanh chóng, mắt đỏ, hung dữ...

Điểm trường Nà Bản thuộc Trường Tiểu học Xuân Lạc có 5 lớp học với 108 học sinh. Theo phản ánh của giáo viên dạy ở điểm trường thì từ đầu tháng 11, điểm trường có 2 em học sinh lớp 5 có những biểu hiện lạ như trên. Đến nay, đã có 9 em thường xuyên có biểu hiện như kể trên (có 5 học sinh lớp 3, 1 học sinh lớp 4, 3 học sinh lớp 5); trong đó, có 08 em ở thôn Cốc Slông, 1 em ở thôn Nà Bản. Ngay sau khi sự việc trên được báo lên chính quyền địa phương, các ngành chức năng cũng đã vào kiểm tra, thăm khám.

10 triệu USD từ mạng lưới ATM bị tin tặc đánh cắp(VietQ.vn) - Nhóm tin tặc có tên MoneyTakers đã xâm nhập vào hệ thống ngân hàng của 2 nước Nga và Mỹ đánh cắp 10 triệu USD.

Trao đổi trên báo Lao Độngông Ma Duy Phi Hùng – Chủ tịch UBND xã Xuân Lạc cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã vào kiểm tra, tìm hiểu, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân đầy đủ.

“Hiện tại chúng tôi vẫn đang theo dõi và tìm hiểu nhưng chưa tìm ra nguyên nhân để có thể kết luận sự việc. Tuy nhiên, các em học sinh chỉ có biểu hiện lạ chứ không phải đánh giáo viên như một số báo đã đưa” – ông Hùng thông tin.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang