Bắc Ninh phủ sóng wifi không dây miễn phí

author 18:20 06/09/2019

(VietQ.vn) - Dự án OWIFI- phủ sóng wifi không dây miễn phí trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh với tổng ngân sách dự kiến 28 tỷ đồng sẽ triển khai từ tháng 9/2019.

Ngày 6/9/2019, tại tỉnh Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Ninh cùng với Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á (Isase) và Công ty CSE Singapore, Công ty Smart Agri Kinh Bắc đã ký kết thực hiện Dự án OWIFI - phủ sóng wifi không dây miễn phí trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Ký kết thực hiện Dự án OWIFI - phủ sóng wifi không dây miễn phí trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh 

Theo đại diện Công ty CSE Singapore, toàn bộ dự án phủ sóng wifi miễn phí trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ áp dụng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới với ưu việt là tính cơ động (không dây), sóng khỏe và ổn định (30-70 Mbps) và bảo mật bằng công nghệ Blockchain 3.0 và Big Data. Có thể phát triển tương thích với công nghệ 5G và 6G.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Ngọc Vũ- Giám đốc Công ty CSE Singapore cho biết, theo dự kiến, DỰ ÁN OWIFI sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 9/2019-2020 tại các khu du lịch, khu vui chơi giải trí, nhà hàng khách sạn, cafe, các trường đại học, bệnh viện...với tổng ngân sách dự kiến 28 tỷ đồng.

 
Công nghệ wifi này có khả năng phủ rộng đa địa hình, đa ngành nghề: hành chính, giáo dục cộng đồng, du lịch, giải trí, nông nghiệp công nghệ cao…
 

Công nghệ này còn giúp thay thế giải pháp đi dây nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị. Đặc biệt, với thiết bị di động dùng băng thông 4G có thể phục vụ cùng lúc 150 người kết nối vẫn đảm bảo tốc độ cao, ổn định và có thể sử dụng cho các phương tiện như xe khách, xe buýt; các hoạt động sinh hoạt đội nhóm ngoài trời, các đoàn du lịch, tham quan vùng sâu vùng xa, các hội chợ, triển lãm, các sự kiện, hội thảo…”.

Bên cạnh đó, marketing thông qua wifi khi sử dụng Smartcontart còn tiết kiệm gần như toàn bộ được nhân sự cho khâu hành chánh văn phòng, sự tương tác đa chiều sẽ thực hiện thông qua hợp đồng thông minh. Ngoài ra, trong xã hội hiện đại sự tương tác rộng của khách hàng truy cập cần bảo mật tuyệt đối nhằm chống ăn cắp mật khẩu, tài khoản ngân hàng... Do đó, Blockchain 3.0 là giải pháp tối ưu cho việc bảo mật này- ông Phan Ngọc Vũ cho biết thêm.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Việt Hùng- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh nhấn mạnh: OWIFI đem lại hiệu quả sử dụng và kinh tế cao: sóng khoẻ và ổn định, tốc độ cao; không tốn thời gian lắp đặt và kéo dây, không tốn thời gian sửa chữa khi bị sự cố về dây; tiết kiệm tài chính hơn 30% so với phương pháp thông thường. Điểm đặc biệt của dự án này là nhà nước và người dân không phải bỏ bất kỳ chi phí gì.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang