Bác sĩ dùng ống tiêm bẩn truyền HIV hơn 100 người

author 08:47 23/12/2014

Một bác sĩ bị tình nghi truyền HIV cho hơn 100 người tại Campuchia vừa thú nhận đã sử dụng lại ống tiêm nhiều lần, theo Cambodia Daily ngày 22.12.

Một bác sĩ bị tình nghi truyền HIV cho hơn 100 người tại Campuchia vừa thú nhận đã sử dụng lại ống tiêm nhiều lần - Ảnh minh hoạ: Reuters

Theo đó, bác sĩ tên Yem Chrin, không có giấy phép hành nghề, bị tạm giữ tại đồn cảnh sát tỉnh Battambang và vừa ra toà vào ngày 21.12.
“Chrin thú nhận khi xét nghiệm HIV cho bệnh nhân, ông có đổi kim nhưng thỉnh thoảng chỉ dùng một ống tiêm vừa lấy máu xét nghiệm và vừa tiêm thuốc cho 2-3 người”, Seng Luch, một quan chức cảnh sát điều tra cho biết.
Vụ việc được phát hiện khi một cụ ông 74 tuổi cùng người cháu và con trai bị dương tính HIV sau khi xét nghiệm HIV tại trung tâm y tế xã Roka (tỉnh Battambang, Campuchia), kiện Yem Chrin đã truyền vi rút chết người cho ông và con cháu.
Sau khi thông tin lan truyền, nhiều người trong xã sau đó đều đi xét nghiệm và gần 110 người có kết quả dương tính với HIV. Trong đó có 90 trường hợp đã được khẳng định sau khi xét nghiệm lại tại Viện Pasteur ở Phnom Penh.
Theo Thanh niên

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang