Bác sĩ yêu cầu mỗi người làm điều này để tự cứu mình lúc nguy cấp!

author 16:04 25/06/2017

(VietQ.vn) - Làm điều này trên điện thoại theo lời bác sĩ, lúc khẩn cấp có thể tạo nên sự khác biệt giữa sự sống và cái chết.

Sự kiện: Kỹ năng sống

Các bác sĩ đã kêu gọi mọi người cần thay đổi một điều nhỏ trên điện thoại sẽ có thể giúp đỡ rất nhiều các y bác sĩ trong việc cấp cứu, chữa trị cho bệnh nhân trong trường hợp nguy cấp. Đây là vấn đề sinh tử!

"Tôi làm ở bệnh viện công và đã từng chứng kiến rất nhiều ca cấp cứu rất ngặt nghèo. Tuy nhiên khi bệnh nhân được đưa đến, chúng tôi hoàn toàn không có thông tin gì của họ cả khiến cho việc chẩn đoán và điều trị vô cùng khó khăn. Trong lúc nguy cấp, chúng tôi cũng không biết người thân của bệnh nhân là ai để liên hệ vì điện thoại của họ cũng khóa.

Rất nhiều người không biết rằng, có một tính năng rất hữu dụng và hoàn toàn miễn phí trên điện thoại iPhone mang tên Medical ID, nằm trong phần ứng dụng Health. Bạn có thể điền hết thông tin y tế của mình vào đó, bao gồm thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe, nhóm máu, tiền sử bệnh tật hay dị ứng, số liên lạc khẩn cấp.. Nhờ đó, nhân viên y tế có thể nhanh chóng lấy được thông tin của bệnh nhân, đỡ mất thời gian tìm kiếm, công việc cấp cứu cũng dễ dàng hơn bội phần.
Người dùng Android cũng có một ứng dụng tên ICE, cũng tương tự như trên, bạn có thể điền mọi thông tin cần thiết và quan trọng về sức khỏe của bản thân, số liên lạc của người thân…"

Tạo một Medical ID trên iPhone cũng rất đơn giản:

Bạn bật ứng dụng Health trên điện thoại. Chọn Medical ID dưới góc phải màn hình. Chọn vào phần "Edit", điền tất cả thông tin cần thiết của mình vào. Bật chế độ "Show When Locked".

Bác sĩ yêu cầu mỗi người làm điều này trên điện thoại để tự cứu mình lúc nguy cấp!
Bác sĩ yêu cầu mỗi người làm điều này trên điện thoại để tự cứu mình lúc nguy cấp!

Vậy là xong! Bây giờ bạn thử lại bằng cách khóa điện thoại, bấm vào nút “Home”, chọn vào dòng chữ “Emergency” bên góc trái sẽ thấy Medical ID hiện ra.

Bác sĩ yêu cầu mỗi người làm điều này trên điện thoại để tự cứu mình lúc nguy cấp!

Với người dùng Android, hãy tải về ứng dụng ICE - Incase Of Emergency về điện thoại và làm theo hướng dẫn. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt số điện thoại của những người thân vào danh sách khẩn cấp như sau:

Mở mục “Contacts” - Chọn tên người thân - Chọn “Assign” vào nhóm danh bạ “ICE - Emergency contacts”.

Bác sĩ yêu cầu mỗi người làm điều này trên điện thoại để tự cứu mình lúc nguy cấp!

Tiếp cận hồ sơ y tế lúc khẩn cấp có thể tạo nên sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Những thông tin từ điện thoại này sẽ là thứ vô giá giúp cứu sống tính mạng con người.

Dũng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang