Bãi bỏ việc cấm người mẫu, hoa hậu chụp ảnh khỏa thân

authorTrần Thanh 13:54 15/11/2016

(VietQ.vn) - Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch vừa ban hành Thông tư mới, bãi bỏ quy định cấm người mẫu, người đẹp đoạt danh hiệu chụp ảnh khoả thân.

Theo Dân trí, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 14/11 vừa ban hành Thông tư 10/2016/TT-BVHTTDL sửa đổi và bãi bỏ một số điều chưa hợp lý của Thông tư 01/2016-BVHTTDL (có hiệu lực từ ngày 1/1/2017), trong đó không còn đề cập đến nội dung cấm người mẫu, người đẹp đoạt danh hiệu chụp và phổ biến ảnh khoả thân trên mạng viễn thông.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 trong phần thi trình diễn bikini (Ảnh minh họa) 

  
Theo Zing.vn, cụ thể, Thông tư 10 bãi bỏ khoản 1, điều 3 của Thông tư 01 quy định hành vi người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; người đạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu. Theo đó, những người mẫu, người đẹp, người tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang sẽ không bị ràng buộc bởi quy định cấm chụp và phổ biến ảnh khoả thân trên mạng viễn thông.

Ngay khi mới ban hành, Thông tư 01( quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 15 về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang) đã gặp nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Một trong những điểm gây tranh cãi nhiều nhất là quy định người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, người đạt danh hiệu tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu không được chụp và phổ biến ảnh khỏa thân... Không ít người lo ngại quy định này sẽ là rào cản đối với nghệ thuật chụp ảnh, tranh khỏa thân của Việt Nam. Tiếp thu ý kiến đóng góp , Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã xem xét và sửa đổi quy định này.

Thông tư 10 có hiệu lực từ 1/1/2017.

Trần Thanh (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang