Bài trí đồng hồ trong biệt thự để gia trạch bình an

author 07:32 18/05/2013

(VietQ.vn) - Đối với biệt thự, đồng hồ thường được treo trên bức tường phía trước chính giữa căn phòng, hoặc treo trên nóc tủ. Việc bài trí đồng hồ không được xem nhẹ vì đồng hồ liên quan đến sự bình an và may mắn của người ở.

 Đồng hồ được bài trí cẩn thận trong nhà

Đồng hồ có thể tránh sát khí, nếu trong biệt thự có yếu tố tạo thành "sát khí" thì treo đồng hồ ở vị trí đối diện với cửa, cửa chính với cửa sổ tạo thành một đường thẳng, có thể treo đồng hồ trên bức tường nằm trên cùng một đường thẳng mà nó đối diện.

Các loại đồng hồ báo thức khác tốt nhất là treo hướng về phía bắc, ngụ ý gia trạch bình an. Theo cắt nghĩa mặt chữ của tiếng Hán, thì từ chỉ đồng hồ đồng nghĩa với từ chỉ sự chết chóc, nên trong phong thủy rất quan tâm đến vị trí để đồng hồ. Nhưng đồng thời trong phong thủy sửa sang thì đồng hồ lại có chức năng hóa giải sát khí, mà treo đồng hồ lại tiện cho việc xem giờ, cho nên đồng hồ trở thành một vật dụng trang trí được sử dụng khá nhiều trong các đồ nội thất.

 Treo ở cầu thang

Phong thủy bài trí đồng hồ trong biệt thự cần chú ý mấy vấn đề sau:

Hướng treo đồng hồ nên chọn hướng đông hoặc hướng nam, tuyệt đối không treo ở hướng tây hoặc hướng bắc, vì hướng tây và hướng bắc tương ứng với phương Bạch Hổ và Huyền Vũ, là phương hung và phương hậu, không thể chọn làm hướng treo đồng hồ.

Không nên treo đồng hồ ở phía sau sofa hoặc phía sau thành giường, như vậy sẽ làm cho tâm trạng người ở không được thoải mái, phía sau sofa hoặc phía sau thành giường nên bày biện những vật tĩnh tại chứ không nên bày những vật động. Trong phong thủy nhà ở phải hết sức chú trọng yếu tố động tĩnh.

 Phong thủy trong nhà rất quan trọng

Cố gắng không treo đồng hồ có chuông báo giờ, vì cứ đến khoảng thời gian nhất định nó lại phát ra tiếng kêu, đặc biệt là ban đêm, như vậy dễ khiến cho tinh thần người ở bất ổn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, nếu người nào yếu bóng vía thì còn có thể khiến họ nghĩ ngợi linh tinh, tốt nhất không nên treo.

Nếu không gian trong phòng tương đối chật hẹp thì nên treo những loại đồng hồ nhỏ, những chiếc đồng hồ to kềnh càng không thích hợp để bày biện trong không gian này. Mà trong nhà cũng không nên để quá nhiều đồng hồ, vì đồng hồ có thuộc tính động, dễ phá hủy bầu không khí tĩnh lặng trong nhà.

Lâm Nhi

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang