Bán chanh, chuối thu 1,6 nghìn tỷ đồng, bầu Đức tiết lộ tham vọng đẳng cấp châu Á

author 14:35 26/04/2018

(VietQ.vn) - Nhờ bán trái cây, bầu Đức thu về 1.612 tỷ đồng trong năm 2017. Tham vọng của bầu Đức là trở thành một trong những công ty nông nghiệp đẳng cấp châu Á

Trí thức trẻ thông tin, Từ năm 2016, HAGL đã chuyển đổi chiến lược kinh doanh, với lĩnh vực cốt lõi là ngành trồng trọt, trọng tâm là sản xuất trái cây để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Bầu Đức nhận định, đây là ngành có quy mô thị trường tiêu thụ lớn, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, thời gian thu hoạch nhanh, hiệu quả kinh tế trên diện tích khai thác cao.

ban-chanh-chuoi-thu-16-nghin-ty-dong-bau-duc-tiet-lo-tham-vong-dang-cap-chau-a

 Vườn chuối của HAGL Agrico. Ảnh: Người Lao động

Với lợi thế về quỹ đất rộng lớn và cơ sở hạ tầng đã được đầu tư tương đối hoàn chỉnh, HAGL đã mở rộng có chọn lọc trên diện tích chưa khai thác để trồng cây ăn trái. Một số loại cây tiêu biểu như chanh dây, chuối, ớt và thanh long đã được thu hoạch trong năm 2017, mang lại doanh thu 1.612 tỷ đồng, đóng góp 33,3% tổng doanh thu của Tập đoàn.

Thị trường tiêu thụ các sản phẩm cây ăn trái của HAGL là Trung Quốc, Thái Lan và một phần là thị trường nội địa.

Nhờ trái cây, HAGL đạt doanh thu 4.841 tỷ đồng và có lãi sau thuế 372 tỷ đồng trong năm 2017, sau khi lỗ kỷ lục gần 2.200 tỷ đồng năm 2016.Theo bầu Đức, với mục tiêu trở thành một trong những công ty nông nghiệp đẳng cấp châu Á và hàng đầu Việt Nam, HAGL Agrico sẽ tiếp tục mở rộng diện tích trồng cây ăn trái, kiện toàn cơ chế quản trị và bộ máy quản lý theo hướng chuyên nghiệp hóa để tối ưu trong sử dụng nguồn nhân lực và tài sản của công ty.

Theo báo Người Lao động, bầu Đức cho biết, với mục tiêu trở thành một trong những công ty nông nghiệp đẳng cấp châu Á và hàng đầu Việt Nam, HAGL Agrico sẽ tiếp tục mở rộng diện tích trồng cây ăn trái, kiện toàn cơ chế quản trị và bộ máy quản lý theo hướng chuyên nghiệp hóa để tối ưu trong sử dụng nguồn nhân lực và tài sản của công ty.

Ô tô con nhập về Việt Nam giảm chưa từng thấy, giá tăng vọt gần 250 triệu đồng/chiếc(VietQ.vn) - So với cùng kỳ năm ngoái, ô tô con nhập giảm 80,8%. Trong khi đó, so với năm 2015, giá nhập ô tô con tăng mạnh 249,7 triệu đồng/chiếc.

Về mảng trái cây, báo cáo của HAGL Agrico cho thấy có 18 loại trái cây được trồng từ năm 2016 tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Trong đó, các sản phẩm tiêu biểu là chuối (2.061 ha), thanh long (1.375), chanh dây (100 ha), xoài (2.610), mít (771 ha),…

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang