Bán chạy nhất thị trường Mỹ, iPhone XR sở hữu những công nghệ gì?

authorHòa Lê 06:56 27/04/2019

(VietQ.vn) - Tính từ tháng 1 đến tháng 3/2019, iPhone XR là mẫu smartphone bán chạy nhất của Apple tại Mỹ khi chiếm tới 38% tổng lượng iPhone tiêu thụ.

Sự kiện: Smartphone hot nhất hiện nay

Theo dữ liệu mới nhất từ tổ chức Đối tác Nghiên cứu tiêu dùng thông minh (CIRP), iPhone XR tiếp tục thống trị doanh số smartphone tại Mỹ.

Tính từ tháng 1 đến tháng 3/2019, iPhone XR chiếm 38% tổng lượng iPhone tiêu thụ. Trong khi đó, doanh số iPhone XS chiếm chưa được 10% còn XS Max chưa tới 15%. Thậm chí nếu so sánh doanh số bán ra trong ba tháng đầu của bộ đôi iPhone cao cấp nhất, XS và XS Max, còn không bằng iPhone 8 và 8 Plus đời cũ.

Bán chạy nhất tại thị trường Mỹ, iPhone XR sở hữu những công nghệ gì?

iPhone XR có thể duyệt web liên tục trong 15 tiếng và phát video trong 16 tiếng.

Được thừa hưởng những công nghệ mới nhất từ XS: FaceID nhanh hơn, cấu hình mạnh mẽ nhất hiện nay, pin bền hơn thế hệ trước, iPhone XR sở hữu phần cứng tương đương XS, chiếc iPhone mạnh mẽ nhất, đem lại hiệu năng vượt trội so với tất cả smartphone Android trên thị trường. FaceID vẫn đem lại tốc độ mở khóa, sự an toàn cao hơn so với những giải pháp mở khóa khuôn mặt khác. Tuy nhiên, iPhone Xr chỉ có 1 camera và khung nhôm.

Nếu xét về khả năng cập nhật phần mềm, iPhone XR có thể sẽ được hỗ trợ tới năm… 2023, điều mà smartphone Android không thể tưởng tượng được. Máy có tới 6 lựa chọn màu sắc, đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, iPhone XR có thể duyệt web liên tục trong 15 tiếng và phát video trong 16 tiếng. Đây là những con số ấn tượng, thậm chí khi so với bất kỳ smartphone nào, không chỉ với các điện thoại của Apple.

Bán chạy nhất tại thị trường Mỹ, iPhone XR sở hữu những công nghệ gì?

 iPhone XR là smartphone bán chạy nhất của Apple tại Mỹ đầu 2019.

Trong bảng so sánh, iPhone XR cao hơn về thời lượng xem video tới hai tiếng so với iPhone 8 Plus và một tiếng so với iPhone XS Max vừa ra mắt. iPhone 8 Plus trước đó được coi là model có thời lượng pin tốt nhất trong lịch sử.

Làm thế nào để iPhone XR có thời lượng pin tốt nhất? Lý do được tiết lộ như sau: Trong khi iPhone XS và Xs Max trang bị màn hình OLED tiết kiệm điện năng hơn thì iPhone XR chỉ sử dụng màn hình LCD, tuy nhiên nó vẫn được trang bị tiện ích quản lý tốt nhất của 2 phiên bản cao cấp.

Không chỉ vậy, mặc dù có màn hình LCD nhưng iPhone XR đã khéo léo giảm mật độ điểm ảnh trên màn hình để tiết kiệm pin. Với iPhone XS Max, nó có độ phân giải 2.688 x 1.242 (458 ppi), còn iPhone XR có độ phân giải 1.792 x 828 (326 ppi). Điều này giúp màn hình sử dụng ít năng lượng hơn, CPU và GPU không phải làm việc hết sức để đẩy dữ liệu vào các điểm ảnh trên màn hình.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang