Bán được 58,4 triệu smartphone, Huawei vẫn đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất toàn cầu

author 06:41 30/05/2019

(VietQ.vn) - Nhiều lệnh mới ban hành từ phía Mỹ khiến Huawei gặp khủng hoảng gần 1 tháng qua chưa ngăn được tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này trong quý 1/2019.

Reuters dẫn một báo cáo do công ty nghiên cứu Gartner công bố ngày 28/5 cho thấy, hãng công nghệ Trung Quốc Huawei vẫn duy trì được vị trí số 2 về doanh số trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu trong quý 1 năm nay, bất chấp những “bão tố” mà Mỹ gây ra trong thời gian qua.

Đứng ở vị trí thứ 1 vẫn là Samsung với việc nắm giữ 19,2% thị trường smartphone toàn cầu trong quý đầu tiên của năm nay.

ban-duoc-584-trieu-smartphone-huawei-van-dat-toc-do-tang-truong-cao-nhat-toan-cau

 Điện thoại thông minh Honor 20 mới của Huawei tại một sự kiện ra mắt sản phẩm ở London, ngày 21 tháng 5 năm 2019. Ảnh: REUTERS / Peter Nicholls / File Photo

Đáng chú ý, báo cáo của Gartner cho biết, Huawei là hãng đạt tốc độ tăng trưởng doanh số so với cùng kỳ năm ngoái cao nhất trong nhóm top 5 -  bao gồm Samsung, Huawei, Apple, Oppo và Vivo.

Trong 3 tháng đầu năm, Huawei bán được 58,4 triệu chiếc smartphone trên toàn cầu. Huawei đạt kết quả đặc biệt tốt tại hai trong số những thị trường lớn nhất của hãng là châu Âu và Trung Quốc bao gồm Đài Loan và Hồng Kông. Tại hai thị trường này, Huawei đạt mức tăng trưởng doanh số tương ứng là 69% và 33%.

Trong quý 1, Huawei chiếm 29,5% thị trường smartphone tại Trung Quốc.

Dựa theo bản báo cáo thì Huawei đang tiếp tục thu hẹp khoảng cách với đối thủ Hàn Quốc Samsung, nhưng cảnh báo rằng tốc độ tăng trưởng doanh số smartphone của Huawei có thể sẽ bị hạn chế trong ngắn hạn do tác động từ biện pháp trừng phạt của Mỹ.

PriceSpy, một trang web chuyên về so sánh sản phẩm với 14 triệu lượt truy cập mỗi tháng, mới đây nói rằng các sản phẩm smartphone Huawei đang thu hút lượng xem ít hơn từ người mua hàng trên mạng.

"Nếu điện thoại Huawei không còn được trang bị ứng dụng và dịch vụ của Google nữa, điều đó sẽ gây xáo trộn lớn đối với bộ phận kinh doanh smartphone quốc tế của Huawei, mà bộ phận này chiếm khoảng một nửa mảng smartphone toàn cầu của hãng", Giám đốc cấp cao phụ trách nghiên cứu của Gartner, ông Anshul Gupta phát biểu.

"Không chỉ gây ra mối lo ngại cho người mua, lệnh cấm của Mỹ còn gây hạn chế tăng trưởng đối với Huawei trong ngắn hạn", ông Gupta nói thêm.

Chính phủ Mỹ hôm 15/5 ban lệnh cấm Huawei mua linh kiện và công nghệ từ Mỹ, với lý do công ty này dính líu đến những hoạt động đi ngược lại lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ.

Hè Hà Nội nắng nóng, xôn xao kem dát vàng 24k giá hơn 200 nghìn đồng/que: Ăn vàng có tốt?(VietQ.vn) - Thị trường Hà Nội mùa hè 2019 bất ngờ xuất hiện món kem ốc quế dát vàng có giá lên tới hơn 200 nghìn đồng/chiếc, gây xôn xao giới trẻ.

Tuần trước, chính quyền Tổng thống Donald Trump có động thái “nhẹ tay” hơn với Huawei khi cấp cho hãng công nghệ này một giấy phép tạm thời được mua linh kiện và công nghệ Mỹ để duy trì các mạng và thiết bị hiện có cho tới ngày 19/8.

Thu Hà (theo Reuters)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang