Bán quần legging có túi, cô bé 13 tuổi nhận được khoản đầu tư gần 1 tỷ đồng

authorKhánh Hồng 05:55 15/01/2020

(VietQ.vn) - Cô bé 13 tuổi này đã tiết kiệm được 10.000 đô la để khởi nghiệp kinh doanh ‘quần legging và vớ có túi’, sau đó nhận được khoản đầu tư 5 con số trên ‘Shark Tank’.

Không phải ngày nào bạn cũng thấy một thiếu niên trên chương trình “Shark Tank” của đài ABC.

“Tôi luôn thích nhìn thấy một doanh nhân thiếu niên trong bể cá mập,” Shark Barbara Corcoran chia sẻ trong tập phim hôm Chủ nhật. ″Khởi nghiệp khi còn trẻ là một lợi thế. Cháu không có gì để mất”.

Corcoran đang nhắc đến Sofi Overton, 13 tuổi, người đã giới thiệu Công ty Wise Pocket Products và sản phẩm quần legging có túi cho các nhà đầu tư.

“Cháu tạo ra chiếc những chiếc tất và quần legging giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Chúng có thể đựng được điện thoại và các thiết bị khác”, Overton nói với các Shark.

 Sofi Overton trên Shark Tank.

Đặc biệt hơn, với mỗi chiếc tất được bán ra,  thì một đôi khác sẽ được tặng cho các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em vô gia cư trên toàn quốc.

“Cháu bắt đầu công việc kinh doanh này năm cháu 11 tuổi”, Overton nói tiếp. Cô bé cũng nói với các nhà đầu tư rằng mình xem chương trình “Shark Tank” từ khi 6 tuổi.

“Khi nhìn thấy chị họ đặt chiếc điện thoại của chị ấy vào trong ủng, cháu nhận thấy rằng việc đó không thực sự thoải mái. Cháu liền đi quanh trường để hỏi xem liệu các bạn khác có gặp vấn đề tương tự hay không, và mọi người xác nhận là có. Vì vậy, cháu đã phác thảo ra sản phẩm của mình”, cô bé nói.

Đó chưa phải là tất cả những gì mà Overton, sống ở Betonville, Arkansas (Mỹ), thực sự gây ấn tượng với các Cá mập.

Các Cá mập bị thuyết phục hơn khi nghe cô bé trình bày về cách thức dành dụm tiền để phát triển sự việc kinh doanh của mình.

“Cháu tiết kiệm mọi thứ kiếm được. Cháu đầu tư kinh doanh bằng 10.000 đô la tiền của mình”, cô bé nói. “Cháu tiết kiệm được 5.000 đô la và kiếm thêm 5.000 đô la thông qua các cuộc thi kinh doanh.”

“Sofi, cháu là một ví dụ hoàn hảo về những gì mà mọi doanh nhân nên làm”, Shark Mark Cuban nói. “Cháu có một công việc, cháu đã tiết kiệm được một khoản tiền, tự mình vẽ ra nguyên mẫu, sau đó tạo ra các sản phẩm thực tế, và rồi bán những sản phẩm đó – những sản phẩm trị giá 16.000 đô la”, ông nói về doanh số trọn đời của doanh nghiệp.

Mặc dù chi phí để làm cho một chiếc tất khá cao, nhưng ở mức 5,47 đô la, các Cá mập vẫn quan tâm vì Overton.

Sharks Lori Greiner và Daymond John đã đề nghị Overton 30.000 đô la cho 33,3% cổ phần trong doanh nghiệp. Overton phản bác, yêu cầu hai Shark trả 35.000 đô la (khoảng 805 triệu đồng) cho 25% cổ phần. Greiner và John chấp nhận.

Khánh Hồng (theo CNBC)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang