Bị phạt 80 triệu đồng bán que thử thai giả số lượng lớn

author 19:00 25/03/2015

(VietQ.vn) - Đối tượng bán que thử thai giả số lượng lớn được miễn truy cứu hình sự nhưng bị Thanh tra Sở Y Tế phạt 80 triệu đồng, đây cũng là mức phạt nặng nhất trong đợt thanh tra.

Theo tin tức trên báo Dân trí, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, từ ngày 9 đến 20/3 đơn vị này đã tiến hành thanh kiểm tra tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc tư nhân, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ… trên địa bàn. Trong quá trình thanh tra, nhiều sai phạm đã được phát hiện, làm rõ. Trong đó, liên quan đến vụ việc làm giả que thử thai, thanh tra Sở Y tế xử phạt 80 triệu đồng với một đối tượng bán que thử thai giả số lượng lớn.

Mức phạt 80 triệu đồng về  hành vi buôn bán que thử thai Quickstick giả với số lượng lớn và giá thành như que thử thai thật đối với ông Bùi Thế Tài (số 6/18B ấp 6, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) với số tiền 80 triệu đồng là mức phạt nặng nhất trong đợt thanh tra này.

Đối tượng làm giả que thử thai bị phạt 80 triệu đồng

Đối tượng làm hàng giả nhái theo dòng que thử thai Quickstick bị phạt 80 triệu đồng. Ảnh Healthplus

Que thử thai giả sẽ gây nguy hiểm khi người có kết quả dương tính giả tìm cách phá thai, sử dụng các biện pháp không an toàn hay nạo phá thai ở các cơ sở y tế uy tín, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Các chuyên gia sản khoa cảnh báo, phụ nữ nên mua các loại que thử thai có thương hiệu, mua que thử thai ở các hiệu thuốc lớn. Giá của các loại que thử thai có thương hiệu khoảng 17.000-20.000 đồng.

Nếu que thử thai quá rẻ, có thể đó là que giả, nhái. Khi mua, nên chú ý xem xét que thử thai phải còn trong bao bì, còn hạn sử dụng, trên bao bì có tem chống hàng nhái... Khi sử dụng, phải thực hiện đúng các bước như hướng dẫn, theo Người lao động.

Ngoài ra, Sở Y tế TP còn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng mỗi người, đối với bà Hồ Thị Trang và bà Nguyễn Thị Hoa (phòng khám đa khoa Vạn Phước, Q.3) vì cho người khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề; xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với Công ty TNHH phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc (P. Bến Thành, Q.1) vì quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn, theo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh.

Phương Khanh (T/h)


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang