Bán thịt lợn bị ôi thiu sẽ bị xử phạt thế nào?

author 07:00 10/04/2017

(VietQ.vn) - Việc kinh doanh thịt lợn bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị là hành vi mất vệ sinh an toàn thực phẩm, có thể ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Sự kiện: Tư vấn pháp luật vietq

Độc giả Nguyễn Thị Lệ (Thái Bình): Vừa qua, tôi thấy gần nhà tôi có một hộ dân chuyên thu mua lại những thịt lợn bị ôi thiu để bán lại cho các quán cơm bình dân. Tôi xin hỏi, với hành vi như thế này thì sẽ bị xử phạt như thế nào?

Bán thịt lợn bị ôi thiu sẽ bị xử phạt thế nào?

Bán thịt lợn bị ôi thiu sẽ bị xử phạt thế nào? Ảnh minh họa 

Trả lời:

Với hành vi trên, thì hộ gia đình chuyên thu mua lại thịt ôi thiu sẽ bị xử phạt theo Khoản 2 Điều 17 Nghi định 178/2013/NĐ-CP. Cụ thể:

2. Phạt tiền bằng 100% đến 120% tổng giá trị thực phẩm vi phạm tại thời điểm vi phạm đối với một trong các hành vi sau đây nhưng số tiền phạt tối đa không vượt quá 100.000.000 đồng

Ai sẽ bồi thường cho xe máy vi phạm giao thông tạm giữ bị cháy ở Đồng Nai?(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ xe máy vi phạm giao thông tạm giữ bị cháy ở Đồng Nai thì trách nhiệm quản lý thuộc về cơ quan đang tạm giữ phương tiện này.

a) Kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật trên cạn bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị;

b) Kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật trên cạn bị đưa thêm tạp chất nhưng chưa ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm.

Ninh Lan

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang