Ban tổ chức Hoa khôi Áo dài Việt Nam giải thích về việc cài thí sinh vào top 18

author 16:17 24/10/2014

(VietQ.vn) – Bất ngờ thông báo về việc cài thí sinh vào top 18 Hoa khôi Áo dài Việt Nam, liệu Ban tổ chức sẽ nói gì về “chiêu trò” của mình để mang đến niềm tin cho khán giả hâm mộ?

Thực chất ngôi vị Hoa khôi Áo dài là cuộc tranh tài của 17 ứng viên còn lại

Thực chất ngôi vị Hoa khôi Áo dài là cuộc tranh tài của 17 ứng viên còn lại

Cùng tham gia vòng chung khảo và ra mắt với các thí sinh của Top 18 trong đêm mở màn, tuy nhiên, trong tập thứ 3 vừa lên sóng của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới, người đẹp Lê Thị Hà Chiêu đã được ban tổ chức hé lộ thân thế thật sự là một thí sinh “diễn viên” được đưa vào nhà để tạo thêm tình huống và thử thách khả năng ứng xử của các thí sinh. Như vậy, thực chất ngôi vị Hoa khôi Áo dài là cuộc tranh tài của 17 ứng viên còn lại, Hà Chiêu sẽ không có mã bình chọn và cũng sẽ không bị loại cho đến đêm chung kết của cuộc thi. Toàn bộ 17 thí sinh khác sẽ không được biết về “thân phận” thật sự này của Hà Chiêu và cô cũng sẽ tham gia vào tất cả các phần thi với trọn vẹn vai diễn như một thí sinh trong cuộc thi.

Chia sẻ về thông tin khiến dư luận bất ngờ này, đại diện Ban tổ chức, bà Huyền Thương – phụ trách truyền thông cho biết: “ Việc đưa Hà Chiêu vào chương trình là ý tưởng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng với sự đồng ý của Cục Nghệ thuật biểu diễnnhằm tăng thêm sức hấp dẫn cho cuộc thi, đồng thời tạo nên những tình huống để 17 thí sinh còn lại có thể bộc lộ cá tính và khả năng ứng xử trước các tình huống của mình. Trong ngôi nhà chung, Hà Chiêu với cá tính khá mạnh mẽ, độc lập và quyết liệt hứa hẹn sẽ là nhân tố tạo nên nhiều tình huống, nhiều yếu tố bất ngờ, thú vị. Cũng tại ngôi nhà chung này, Hà Chiêu sẽ đóng trọn vẹn vai diễn của một thí sinh và cùng tham gia vào quá trình sinh hoạt, học tập, trình diễn hay thực hiện các thử thách. Điều quan trọng là phải không để các thí sinh khác phát hiện ra thân phận thật sự của cô, đồng thời Hà Chiêu phải chủ động để nắm bắt và tạo nên các tình huống để các thí sinh bộc lộ rõ cá tính, ưu khuyết điểm của mình và thuận lợi cho quá trình đánh giá của Ban giám khảo. Sự góp mặt đặc biệt của “diễn viên” Hà Chiêu đã được sự chấp thuận của Cục Nghệ thuật biểu diễn như một phần thử thách của cuộc thi sắc đẹp lần đầu tiên được tổ chức với cách thức một chương trình truyền hình thực tế.“

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và diễn viên Trương Ngọc Ánh đang hướng dẫn các thí sinh tại Lâu đài sắc đẹp

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và diễn viên Trương Ngọc Ánh đang hướng dẫn các thí sinh tại Lâu đài sắc đẹp

Có thể thấy, sự góp mặt của một thí sinh “ảo” như Hà Chiêu được xem là tiền lệ chưa từng có ở các cuộc thi sắc đẹp lẫn các chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam. Khi “cài” người của chương trình vào cuộc thi, có thể sẽ tạo được điểm nhấn khi tạo ra nhiều tình huống kịch tính, hấp dẫn. Nhưng nó cũng có thể mang lại khá nhiều phiền toái khó lường trước. Chia sẻ về ý tưởng này của mìn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Với sự góp mặt của Hà Chiêu, chúng tôi mong muốn tạo nên những tình huống thực tế để tìm hiểu thêm về cách phản ứng, thái độ và cá tính của mỗi thí sinh trong Top 17. Đây không chỉ là đơn thuần là một cuộc thi tìm kiếm vẻ đẹp hình thể qua những bài học về kĩ năng, trình diễn mà còn là để tôn vinh vẻ đẹp từ bên trong tâm hồn người phụ nữ. Chính vì thế, những tình huống được tạo ra từ một “thí sinh” trong nhà sẽ giúp chúng tôi có được cái nhìn cận cảnh hơn về việc này. Bên cạnh đó, Hà Chiêu cũng sẽ là một cái tên để “đồng hành” cùng Ban giám khảo, cô ấy sẽ là người quan sát và đánh giá các thí sinh từ bên trong để giúp các giám khảo hiểu hơn và đánh giá rõ hơn về từng thí sinh.”

Thí sinh Lê Hà Chiêu là thí sinh được BTC cài vào

Thí sinh Lê Hà Chiêu là thí sinh được BTC cài vào

Về phần mình, Hà Chiêu chia sẻ: “Tôi nghĩ đây cũng là một cơ hội của mình, nếu các thí sinh khác tham dự với vai trò thí sinh trong một cuộc thi thì tôi ở đây cũng giống như một diễn viên hoàn thành vai diễn của mình. Mặt khác thì ở trong Lâu đài sắc đẹp này tôi cũng sẽ được gặp gỡ, tiếp xúc và học hỏi từ các chuyên gia, trải nghiệm một quy trình đào tạo bài bản và dĩ nhiên cũng học được rất nhiều điều từ các thí sinh khác, đó là lí do mà tôi nhận lời tham gia chương trình.”

Trong đêm đầu tiên tại Lâu đài sắc đẹp, ba giám khảo Nguyễn Quang Dũng, Trương Ngọc Ánh và bà chủ tịch tổ chức Miss World Philippines Cory Quirino cũng đã vào thăm các người đẹp, đồng thời công bố chủ đề học tập của tuần đầu tiên: Phụ nữ và cách làm đẹp. Đây là một trong những chủ đề căn bản và tối quan trọng trong học phần của các thí sinh để có được những kiến thức về cách trang điểm, chăm sóc và tạo kiểu tóc, chăm sóc da, lựa chọn trang phục và phụ kiện phù hợp với vóc dáng và khuôn mặt…Thử thách tuần đầu tiên cũng được giám khảo Nguyễn Quang Dũng công bố chính là Tự giới thiệu bản thân. Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, kĩ năng tự giới thiệu là một trong những kĩ năng cơ bản và quan trọng nhất, chính vì thế mỗi người đẹp cần phải thực sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn, ấn tượng hơn nữa cho phần giới thiệu về mình so với đêm liveshow đầu tiên. Sự mới lạ, ấn tượng và xây dựng được màu sắc riêng khiến người khác nhớ đến mình sẽ là những tiêu chí cơ bản để ban giám khảo đánh giá các thí sinh trong phần thi này.

Bảo An

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang