Thời sự

Tin trong nước

Sau đình chỉ, bánh trung thu Bảo Phương cho hàng loạt nhân viên nghỉ việc

author 18:36 22/09/2015

(VietQ.vn) - Sau quyết định đình chỉ, đơn vị Bảo Phương gặp thiệt hại lớn. Tại tầng trệt của cơ sở 223 Thụy Khuê, đơn vị này có dán thông báo về việc cho hơn 70 nhân viên nghỉ việc, do "tình hình kinh doanh khó khăn, buộc phải chấm dứt hợp đồng sớm".

Theo tin tức từ Zing News, cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương tại số nhà 223 Thụy Khuê (được chủ sở hữu cho biết là xưởng sản xuất mở rộng của cơ sở 201 Thụy Khuê) đã mở cửa, nhưng hoạt động sản xuất vẫn chưa nối lại.

Màn hình camera gắn tại 5 tầng lầu và tất cả các phòng sản xuất thể hiện chỉ có một số nhân viên làm công việc vệ sinh, sắp xếp, còn lại toàn bộ hoạt động của xưởng vẫn đóng băng. 

Ông Phạm Hải Đăng, chủ cơ sở bánh Bảo Phương 2, cũng là chủ xưởng sản xuất mở rộng tại địa chỉ 223 Thụy Khuê, trần tình, địa chỉ bán hàng có đủ giấy tờ kinh doanh, gồm giấy đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Sau quyết định trên, theo chủ cơ sở, đơn vị này gặp thiệt hại lớn. Tại tầng trệt của cơ sở 223 Thụy Khuê, đơn vị này có dán thông báo về việc cho hơn 70 nhân viên nghỉ việc, do "tình hình kinh doanh khó khăn, buộc phải chấm dứt hợp đồng sớm". Ông Đăng cho hay, khách quen vẫn đặt nhưng lượng giảm mạnh. Từ nay cho đến năm sau, đơn vị này chỉ làm túc tắc để giữ việc. 

Sự vắng vẻ ở cơ sở bánh Bảo Phương 223 Thụy Khuê vào sáng ngày 22/9

Sự vắng vẻ ở cơ sở bánh Bảo Phương 223 Thụy Khuê vào sáng ngày 22/9. Ảnh: Zing News

Trước đó, chiều 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) do TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn cùng với đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP thành phố Hà Nội đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh Trung thu của cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Phương.

Đoàn đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 2 (cơ sở 2 tại địa chỉ 223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ) do không có giấy đăng ký kinh doanh. 

Bên cạnh đó, một số nguyên liệu như mỡ lợn, trứng gà chưa chứng minh được nguồn gốc. Điều kiện vệ sinh của cơ sở chưa đảm bảo, dụng cụ sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh, cơ sở vẫn dùng bàn gỗ để làm bánh, rổ tre đựng nguyên liệu.

Cơ sở bánh Trung thu Bảo Phương 2 công bố 2 sản phẩm là bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm nhưng thực tế sản xuất bánh nướng, bánh dẻo với nhiều loại nhân khác nhau. Bao bì, nhãn mác sản phẩm cũng chưa đúng theo quy định và đăng ký, báo Tiền Phong đưa tin. 

Thái Hà (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang