Bánh trung thu đốt cháy xèo xèo: Đâu là sự thật?

author 07:38 24/08/2014

Đội Quản lý Thị trường số 1 (Chi cục QLTT tỉnh Tiền Giang) đã thông báo kết quả kiểm nghiệm chất gây cháy xèo xèo trong sản phẩm bánh trung thu Minh Tâm có địa chỉ tại Phường 3, TP Mỹ Tho chính là protein (chất đạm).

Trước đó, vào 14 giờ ngày 15/8, đội QLTT số 1 tiếp nhận một hộp bánh trung thu có 5 cái bánh với phản ánh của người tiêu dùng, trong bánh có chất gì đó dai dai, trắng, nhai không đứt và đề nghị đội QLTT lấy mẫu để kiểm nghiệm chất lượng… Tối 15/8 trên chương trình của một đài truyền hình đưa tin trong bánh trung thu có những sợi như nhựa khi đốt có mùi khét khiến dư luận hoang mang.

Ngày 18/8, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Tiền Giang, tiến hành đến cơ sở sản xuất bánh trung thu Minh Tâm lấy mẫu trong 80 cái bánh để gửi đi thử nghiệm tại Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TPHCM (thuộc Sở khoa học Công nghệ TPHCM).

Qua công tác kiểm nghiệm và đánh giá của cơ quan liên ngành, chất dai dai, trắng, nhai không đứt, đốt nghe mùi khét có trong nhân bánh trung thu Minh Tâm là chất Protein, chất đạm được phép sử dụng trong thực phẩm.

Còn chủ cơ sở Minh Tâm đã thanh minh với báo chí, sợi trắng trong nhân bánh là vi cá mập được đặt mua từ Khánh Hòa, giá 10 triệu đồng/kg.

Hiện nay, đoạn video clip nói về nhân bánh trung thu đốt cháy xèo xèo trên một tờ báo mạng đã được cơ quan chủ quản tháo gỡ xuống, nhưng trên hệ thống mạng vẫn còn nhiều trang web khác theo lại nội dung này. 

Theo Tienphong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang