Bánh trung thu rau câu bí đỏ nhân thạch dừa cực bổ dưỡng
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm bánh trung thu tiramisu ngon lạ miệng
Cách làm khoai lang nướng kiểu mới cực thơm ngon
Cách làm bánh dẻo bí đỏ nhân khoai lang tím ăn hoài không chán
Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh giòn tan, thơm lừng cho trung thu
Bánh trung thu rau câu bí đỏ nhân thạch dừa mới lạ, thơm ngon mang đến cho cả gia đình món bánh trugn thu không những bổ dưỡng, ngon miệng mà còn cực kì bắt mắt mà cách làm cũng rất đơn giản, không cầu kỳ như những loại bánh trung thu truyền thống khác.
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 200g
- Sữa tươi: 200ml
- Cốt dừa: 120ml
- Bột rau câu: 10g
- Đường: 100g
Các nguyên liệu cho món bánh trung thu rau câu bí đỏ thơm ngon
Cách làm bánh trung thu rau câu bí đỏ:
Bước 1: Cho sữa tươi cùng 3g bột thạch rau câu, 30g đường vào một cái nồi, khuấy tan để bột rau câu nở. Thêm nước cốt dừa vào, đun sôi hỗn hợp, sau đó đổ ra bát để thật nguội cho thạch đông cứng.
Bước làm nhân thạch dừa cho món bánh trung thu rau câu bí đỏ
Bước 2: Sau khi thạch trong bát đông cứng thì đổ ra đĩa để riêng lát sẽ làm nhân bên trong. Cắt viền ngoài của thạch dừa lui vào 1cm để cho vào khuôn không bị chật.
Bước 3: Tiếp theo, cắt bí đỏ thành từng miếng vuông cho lên bếp hấp chín rồi xay nhuyễn cùng 200ml sữa tươi không đường và phần đường còn lại.
Làm vỏ bánh trung thu bí đỏ với màu vàng đẹp mắt
Bước 4: Thêm 100ml nước vào nồi và 7g bột thạch vào nấu sôi. Sau đó, cho toàn bộ phần bí đỏ vừa xay vào nồi thạch khuấy đều lên rồi tắt bếp.
Bước 5: Đổ thạch bí đỏ vào 1/3 khuôn, đợi thạch se mặt thì cho nhân cốt dừa vào chính giữa rồi tiếp tục đổ thạch bí đỏ cho đầy khuôn. Đợi cho thạch nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thạch đông cứng và mát lạnh lại.
Bước tạo hình cho chiếc bánh trung thu rau câu thêm hấp dẫn
Bước 6: Khi ăn, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng dao cắt miếng thưởng thức.
Loan Nguyễn (T/h)