Cảnh báo

Hàng kém chất lượng

Xử lý nhiều vụ buôn bán và vận chuyển xúc xích kém chất lượng

author 05:59 23/06/2016

(VietQ.vn) - Xúc xích là món ăn phổ biến nhưng hiện nay xúc xích "bẩn", kém chất lượng, nhãn mác không đầy đủ được vận chuyển và bán tràn lan trên thị trường.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Những tháng gần đây cơ quan chức năng đã liên tiếp phát hiện và bắt giữa nhiều vụ vận chuyển xúc xích bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ tuồn vào các thành phố lớn tiêu thụ. Vào ngày 7/4/2016 theo báo Công an Nhân dân tại quốc lộ 18A, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra xe ôtô BKS 17K-3301, do Nguyễn Trung Kiên, 33 tuổi, trú tại TP Thái Bình điều khiển, kiêm chủ hàng. Trên xe vận chuyển trái phép 1,26 tấn thực phẩm, gồm: rau câu vị hoa quả, ô mai đào, bánh khoai môn, xúc xích… không có giấy tờ hợp lệ.

Xúc xích bẩn tràn lan thị trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

 Xúc xích bẩn liên tiếp được cơ quan chức năng phát hiện, thu hồi

Ông Kiên khai: Số hàng hóa trên có nguồn gốc từ Trung Quốc, ông mua tại TP Móng Cái đưa về Thái Bình tiêu thụ. Trước đó, tại TP Hạ Long, đơn vị kiểm tra kho hàng của bà Tạ Thị Yến, 41 tuổi, trú tại khu 2, phường Bạch Đằng, phát hiện tại đây có 4.282kg hàng hóa, chứa trong các bao bì in chữ Trung Quốc và tiếng Anh gồm: bột pha trà sữa, bột cà phê, si rô hoa quả, bột chiên, ngô hạt, trà chanh, xúc xích…

Tiếp đó, đến ngày 20/4/2016 Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14 (Chi cục QLTT Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh do ông Nguyễn Viết Xuân làm Giám đốc, đăng ký kinh doanh tại Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Ôm bệnh vào người vì sử dụng phải xúc xích bẩn, không rõ nguồn gốc

 Ôm bệnh vào người vì sử dụng phải xúc xích bẩn, không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang kinh doanh mặt hàng xúc xích các loại, Đội QLTT số 14 đã phát hiện cơ sở đang kinh doanh mặt hàng xúc xích do cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt, địa chỉ tại: xã An Tây, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Toàn bộ số xúc xích tại cơ sở đang kinh doanh đều có hóa đơn chứng từ nhưng có dấu hiệu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng đối tượng thực phẩm theo quy định của Bộ y tế. Đội QLTT số 14 đã tiến hành tạm giữ trên 2 tấn xúc xích, tương đương với 38.000 chiếc xúc xích có dấu hiệu vi phạm.

Đây là mặt hàng thực phẩm, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng, chính vì vậy Đội QLTT số 14 sẽ tiếp tục nắm bắt địa bàn và kiểm tra xử lý. Chủ cơ sở là ông Nguyễn Viết Xuân cho biết, cơ sở hoạt động kinh doanh được 2 năm, hàng hóa xúc xích cơ sở có phân phối đi các tỉnh phía Bắc, các cơ sơ kinh doanh nhỏ lẻ và bán hàng rong.

Mới đây nhất, ngày 28/4/2016 theo báo Quảng Ninh đội Quản lý thị trường số 9 huyện Hải Hà vừa phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã tiến hành tiêu hủy 200kg xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ.

200 kg xúc xích không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh QN

 200 kg xúc xích không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh QN

Toàn bộ số xúc xích trên được Đội Quản lý thị trường số 9 huyện Hải Hà bắt giữ vào hồi 16 giờ 30 phút, ngày 28/4/2016, khi kiểm tra xe ô tô mang BKS 98B-00062 chạy tuyến Móng Cái – Bắc Giang đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 18A thuộc địa phận xã Quảng Thành, huyện Hải Hà.

Lái xe kiêm chủ hàng là Lương Văn Dũng, sinh năm 1970, có hộ khẩu thường trú tại Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh khai nhận đang vận chuyển số xúc xích trên từ Móng Cái về Bắc Giang tiêu thụ, trong lúc đang vận chuyển qua địa bàn huyện Hải Hà thì bị bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng nói trên. Đội Quản lý thị trường số 9 huyện Hải Hà đã tiến hành thu giữ toàn bộ số xúc xích trên và phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Rau xanh – ‘chiến binh’ chống ung thư da hiệu quả (VietQ.vn) - Ăn nhiều rau có lá xanh đậm như rau muống, rau ngót, rau đay, cải ngọt, súp lơ xanh, cải xoăn … sẽ giảm thiểu được nguy cơ ung thư da ác tính.

 Minh Thảo (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang