Báo Lao Động lên tiếng về việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung

author 16:55 25/03/2016

(VietQ.vn) - Vào 14h ngày 25/3, Ban biên tập Báo Lao Động đã có buổi họp mặt báo chí thông tin về việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung.

Chủ trì buổi họp báo, ông Trần Duy Phương, Tổng biên tập Báo Lao Động đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về vụ việc này.

Về sức khỏe của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (đang công tác tại Báo Lao Động), ông Trần Duy Phương cho hay: “Anh Hoàng cho biết hôm nay những vết thương bắt đầu cảm thấy đau hơn những ngày vừa qua, có thể do thuốc tê bắt đầu hết tác dụng.

Ngay sau khi biết tin, anh em Báo Lao Động đã cùng anh Hoàng tới Công an quận Hoàng Mai. Tuy nhiên đến thời điểm này, Báo Lao Động vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ các đội điều tra”.

Ông Trần Duy Phương, Tổng Biên tập báo Lao ĐộngÔng Trần Duy Phương, Tổng Biên tập Báo Lao Động chủ trì buổi họp báo

Ông Phương cũng cho hay: “Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng ở trong nhóm phóng viên điều tra. Đến thời điểm này anh Hoàng đang có đến 3 đề tài điều tra. Tuy nhiên, chúng tôi không thể trả lời là có thể do vụ nào anh Hoàng bị đánh vì như thế là quá suy diễn. Trong những loạt bài mới đây nhất mà nhà báo Đỗ Doãn Hoàng trực tiếp tham gia đó là vụ: “Xe rác biến thái” và “Điều tra về những quán ăn”...”.

Cũng theo vị Tổng biên tập Báo Lao Động, đơn vị cũng đã có công văn gửi đến cơ quan công an, tiếp theo là công văn gửi Hội Nhà báo, Cục Báo chí. Phía Hôi Nhà báo, Cục Báo chí đã gửi lời thăm hỏi về tình trạng sức khỏe của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng.

Nói về phương thức bảo vệ phóng viên trong quá trình tác nghiệp, ông Phương cũng cho biết: “Chúng tôi bảo vệ nhau bao nhiêu năm rồi. Tôi dám chắc sẽ không để anh Hoàng phải cảm thấy thiệt thòi”.

“Đối với các đề tài điều tra của Báo Lao Động, chúng tôi quy định trong quá trình thực hiện đều bắt buộc phải có 2 người nếu như dấn thân vào vụ việc. Tôi không khẳng định công trình xây dựng gần khu vực anh Hoàng bị đánh là có liên quan đến vụ việc này. Có nhiều nghi vấn về lý do chính của vụ việc, tuy nhiên đến nay chúng tôi chưa đưa ra.

Đã làm báo thì ai cũng muốn được bảo vệ. Thời điểm này chúng tôi chỉ đang tập trung bảo vệ anh Hoàng trước.

Vì kẻ thủ ác có thể tấn công anh Hoàng bất cứ lúc nào, bởi trước đó, những kẻ hành hung anh Hoàng đã theo dõi anh từ nhà, điều đó thực sự nguy hiểm. Nhưng chúng ta đều làm việc, đều là người làm công tác báo chí, điều đó chúng ta phải đối mặt”, ông Phương chia sẻ.

Nhiều phóng viên của cơ quan báo chí có mặt tại buổi họp báo về việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hungNhiều phóng viên của các cơ quan báo chí có mặt tại buổi họp báo về việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung

Tường thuật lại với các PV về việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung vào sáng 23/3, ông Nguyễn Đăng Hiển, Phó Tổng biên tập báo Lao Động cho biết: “Các đối tượng đã cố tình giật mũ của anh Hoàng ra khỏi đầu, dùng nhiều vật khác nhau để gây tổn thương trên thân thể anh, có ít nhất là 3 loại vật cứng. Hành vi này vượt trên mục đích dằn mặt.

Ngay tại thời điểm anh Hoàng bị đánh thì chúng tôi đã xuống hiện trường. Đến ngày hôm qua thì các vết thương mới bắt đầu đau, cho đến hôm nay thì đau nặng hơn. Lãnh đạo báo đã làm việc với công an địa phương để tăng cường bảo vệ khu vực nhà riêng của anh Hoàng, bởi các đối tượng này rất manh động và chuyên nghiệp”.

Trước đó vào hoảng 7h45 ngày 23/3, khi đang trên đường đi làm nhiệm vụ được giao, đến khu vực phía sau chung cư Kim Lũ, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (đang công tác tại báo Lao Động) bị 3 người đàn ông cao to cầm gậy chặn đường.

Do bất ngờ bị tấn công, không thể chống cự nên anh chỉ còn cách nằm co mình xuống đất chịu đòn. 3 đối tượng côn đồ đã cố đánh vào đầu nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, khiến anh chỉ còn cách ôm chặt chiếc mũ bảo hiểm trên đầu, nhưng ngón trỏ tay phải đã bị đánh nát, nhiều vết trên người bị sưng to, trầy xước, bầm tím...

Hình ảnh vết thương của nhà báo Đỗ Doãn HoàngHình ảnh vết thương ở tay của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng

Liên quan đến sự việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết đã yêu cầu Công an quận Hoàng Mai phối hợp với các đơn vị chức năng tập trung điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hải Sơn


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang