Bão số 11: Cộng đồng mạng lập Fanpage “Thương quá miền Trung”

author 13:40 15/10/2013

(VietQ.vn) - Fanpage có tên "Thương quá Miền Trung" là nơi cập nhật thông tin, hình ảnh, chia sẻ cảm xúc của cộng đồng Facebook hướng về miền Trung, nơi cơn bão số 11 vừa đi qua...

Fanpage Thương quá Miền Trung của cộng đồng mạng

Chưa có thống kê ban đầu về thiệt hại về tài sản của bà con các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Tuy nhiên, với sức gió giật cấp 13 khi vào đất liền, dự tính thiệt hại là rất lớn.

Hồi năm 2006, cơn bão số 6 (Xangsane) đổ bộ vào Đà Nẵng, một phần Quảng Ngãi, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh này. Sau bão, mưa lũ khiến nước dâng cao cũng khiến các tỉnh miền Trung khác bị ảnh hưởng. Bão số 6 và mưa lũ đã làm 71 người thiệt mạng, hơn 500 người bị thương, thiệt hại trên 10 nghìn tỷ đồng. 

Ngay sau đó, cộng đồng đã chung tay quyên góp hàng chục tỷ đồng và rất nhiều thực phẩm, vật dụng khác giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống sau bão lũ.

Trước cơn bão số 11 năm nay, cộng đồng mạng đã lập Fanpage “Thương quá Miền Trung” cập nhật liên tục tình hình mưa bão tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi…

Bạn đọc chia sẻ thông tin, hình ảnh về cơn bão này, có thể truy cập Fanpage này TẠI ĐÂY.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang