Bảo vệ thẩm mỹ viện ném xác phi tang tiết lộ thông tin mới

author 15:52 08/12/2013

Bảo vệ Đào Quang Khánh kể với luật sư về hành trình phi tang xác chị Huyền - nạn nhân trong vụ bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang rằng, kế hoạch lúc đầu là bác sĩ Tường sẽ đem xác đến Bệnh viện Bưu điện (phố Yên Bái 2, Hai Bà Trưng, Hà Nội), sau đó nhân cơ hội lẩn trốn, để lại một cái xác vô thừa nhận.

 

 

 

 

 

 

Trước đó, lúc mới bị bắt, Nguyễn Mạnh Tường khai tại cơ quan điều tra là hắn cùng bảo vệ Khánh đưa thi thể nạn nhân lòng vòng từ đường Giải Phóng, qua đường Bưởi, đến đường Thạch Bàn, quận Long Biên rồi mới đến cầu Thanh Trì.

Trên Báo điện tử Vietnamnet, luật sư Nguyễn Anh Thơ, biện hộ của bị can Khánh cho biết:“Sau khi thi thể chị Huyền được đưa lên ô tô, bác sĩ Tường là người cầm lái và đi thẳng một mạch tới Bệnh viện Bưu điện thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tại đây, Khánh và bác sĩ Tường đã toan đưa thi thể chị Huyền vào phòng cấp cứu, nhưng khi thấy có đông người, sợ bị phát hiện việc chị Huyền tử vong nên họ lại quay ra”.


Nhưng khi tới nơi, thấy đông người quá nên Tường đã thay đổi kế hoạch, không đem xác nạn nhân vào viện nữa. Hai người đã bàn bạc lại là chuyển hướng đi thẳng đến cầu Vĩnh Tuy nhằm phi tang xác nạn nhân xuống sông Hồng. Tuy nhiên, thời điểm đó trên cầu tập trung cũng đông người nên Tường và Khánh không thực hiện được kế hoạch này.

Bảo vệ Khánh phi xe của chị Huyền đi, sau đó bỏ lại ở đường Cổ Linh, rồi lên xe bác sĩ Tường để cùng đi phi tang xác nạn nhân xuống sông Hồng ở cầu Thanh Trì. Trong vụ phi tang này còn có một người nữa tham gia, ngoài Khánh và bác sĩ Tường.

 

 

Chiều qua (ngày 5/12), tại buổi tang lễ của chị Lê Thị Thanh Huyền, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với luật sư của bảo vệ Khánh, luật sư cho hay:“Trong trại giam Khánh vẫn khỏe mạnh bình thường. Khi gặp Khánh, nhắc đến chuyện chị Huyền, Khánh cũng tỏ ra ân hận và day dứt lắm, nhưng cái nét vô tư trên khuôn mặt của một cậu bé mới 17 tuổi thì vẫn không thể giấu được. Khánh cho biết cũng đang rất thắc mắc là tại sao cho đến giờ vẫn không tìm thấy thi thể của chị Huyền, vì Khánh khẳng định chắc chắn rằng mình đã cùng bác sĩ Tường ném xác nạn nhân xuống sông Hồng.”


 

Luật sư Thơm cũng cho biết, từ khi Khánh bị bắt, cơ quan điều tra và luật sư đều lấy lời khai của Khánh rất nhiều lần, thậm chí đặt ra rất nhiều câu khỏi và tình huống khác nhau, nhưng Khánh vẫn trả lời trước sau như một, lời khai vẫn không hề thay đổi.

Liên quan đến việc phi tang xác nạn nhân tại bệnh viện, trước đó, cộng đồng mạng cũng đã rộ lên tin đồn cho rằng bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã chặt xác chị Huyền cho vào túi ni lông phi tang trong nhà rác bệnh viện E (87 Trần Cung, Hà Nội), phóng viên đã đến đó để tìm hiểu. Kết quả là TS Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc Bệnh viện E khẳng định, không có chuyện bác sĩ Tường, bị can trong vụ việc của Thẩm mỹ viện Cát Tường, có thể phi tang nạn nhân Huyền trong nhà rác của Bệnh viện, quy định về rác thải y tế được làm rất chặt.

 

 

Sáng 8/12, gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền – nạn nhân bị giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác phi tang đã đi theo tiến sĩ Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam) dùng máy bức xạ từ để xác định những điểm có dấu hiệu nghi vấn có xác chị Huyền. Theo Tiến sĩ Bằng mấy ngày qua đã tìm kiếm dọc các cung đường hành trình đi vứt xác chị Huyền theo lời khai của các nghi can liên quan đến vụ án và các điểm nghi vấn nhưng không tìm thấy dấu vết gì.
“Đi qua nhiều điểm, cả cầu Vĩnh Tuy nhưng máy không bắt tín hiệu gì. Khi đến địa điểm trên thành cầu Thanh Trì, máy bức xạ từ liên tục phát ra tín hiệu quay chỉ hướng thẳng xuống cách cầu Thanh Trì mấy trăm mét. Nhiều khả năng xác bị vùi lấp dưới cát 30 – 40cm.”, Tiến sĩ Bằng nói.
Ngoài những điểm đã được xác định từ trước dọc từ cầu Thanh Trì xuống Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) gia đình chị Huyền cũng đã chỉ dẫn tiến sĩ Bằng dùng máy quét những nơi các nhà ngoại cảm, người dân nghi vấn để tìm kiếm.
Tiến sĩ Bằng cho biết: “Máy bức xạ từ có thể bắt tín hiệu trong bán kính 200 mét vượt quá nửa sông nên khi có tín hiệu máy sẽ quay hướng về phía có xác người. Máy sẽ phát tín hiệu ở những nơi có từ trường của người còn lưu lại”.
Sang phía bắc cầu Thanh Trì thì điểm nghi vấn nằm cách cầu Thanh Trì khoảng 700 mét. Ông Bằng cho biết thêm, ngày mai sẽ tiếp tục mở rộng tìm kiếm và nhờ phía công an mượn thuyền, xuồng kiểm tra ở một số điểm khác.
”Sau khi xác định các điểm nghi vấn sẽ về nhà phân tích, xác định, chọn lọc điểm nghi vấn nhất để việc tìm kiếm nạn nhân có kết quả cao nhất”, ông Bằng nói.
Về phương pháp tìm kiếm ông Bằng nói thêm “Máy định vị rất nhanh và đúng nhưng nếu dùng phương pháp thuê thợ lặn mò tìm xác nạn nhân như trước sẽ không có hiệu quả, tốn công sức mà lại không tìm thấy nên phương pháp tối ưu nhất là dùng máy múc cát tìm kiếm ở điểm có tín hiệu”.
Nghi can thứ ba
 
Ngày 8/12, gia đình nạn nhân đã phối hợp với giáo sư Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam), nhờ vào những thiết bị của giáo sư để xác minh lại một số địa điểm nghi vấn trên cầu Thanh Trì. Ông Phạm Đức Quang, cậu của chồng nạn nhân cho biết:
 
“Gia đình cũng đã nhờ cậy tới giáo sư Bằng kiểm tra lại một số địa điểm trên sông, đặc biệt là vị trí cách chân cầu khoảng 700m đến 1 km. Bởi vì hầu hết các nhà tư vấn đều chỉ vào vị trí này, chúng tôi nghĩ rằng có một nghi vấn nào đó tại đây. Nếu qua sự kiểm tra của giáo sư Bằng, mọi thứ chắc chắn hơn, gia đình có thể sẽ tiếp tục thuê thợ lặn hoặc hút bùn tại khu vực này để tìm kiếm”.
 
Đồng thời, gia đình nạn nhân cho biết cũng đang chờ đợi một số người từ Hải Phòng đến Hà Nội, đoàn này đã trao đổi với anh Nguyễn Hữu Huy – chồng nạn nhân một số chỉ dẫn và sẽ tới tận nơi để cùng gia đình tìm kiếm.
  
Xung quanh vấn đề có một nghi phạm thứ ba trong vụ việc, ông Phạm Đức Quang cũng bày tỏ:
 
“Chúng tôi đã biết có nghi phạm thứ ba từ lâu, chỉ sau khi Tường bị bắt khoảng 10 ngày. Bên công an không cung cấp cho gia đình, nhưng gia đình tự tìm hiểu về phía nhà bảo vệ Khánh cho biết, trong quá trình đưa xác lên ô tô từ 45 Giải Phóng còn có một người thứ ba, và có thể cùng ngồi trên chiếc ô tô đó.
 
Nhưng đến một địa điểm nào đó trên hành trình phi tang, người này đã xuống xe, không tham gia vào việc ném thi thể xuống sông Hồng ở cầu Thanh Trì”.
 
“Với luật sư của chúng tôi, gia đình cũng đã trao đổi về thông tin này. Cũng vì có nghi phạm thứ ba nên nhiều lần gia đình đề nghị phía công an kiểm tra lại lời khai để giúp việc tìm kiếm của gia đình được chuẩn xác hơn, nhưng phía cơ quan điều tra không cung cấp thêm thông tin cho gia đình”.
“Còn việc tham gia của nghi phạm thứ ba tới đâu, có kết tội hay không thì đó là việc của cơ quan điều tra, chúng tôi chỉ mong muốn nhận được thông tin để tìm thấy thi thể cháu tôi. Đây là điều mà gia đình quan tâm nhất, hơn cả bản án đối với Nguyễn Mạnh Tường thế nào” – ông Phạm Đức Quang chia sẻ.
 
Còn về phía luật sư Nguyễn Ánh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội), là luật sư biện hộ cho đối tượng Đào Quang Khánh đã cho biết về nghi can thứ ba như sau:
 
“Trong vụ án này chỉ có hai bị can đến thời điểm hiện tại là Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh, còn có thêm những bị can khác hay không thì do quá trình điều tra sẽ tiếp tục mở rộng.
 
Về người thứ ba kia, theo thông tin được biết thì đây là nhân chứng. Nếu người này có tham gia vào quá trình phi tang hay liên đới tới cái chết của nạn nhân, thì chắc chắn đã bị cơ quan điều tra đề nghị khởi tố”.
 
 
Đối tượng thứ ba có làm thay đổi tính chất vụ án?
 
Trao đổi với báo Đất Việt ngày 8/12/2013, Luật sư Lê Quốc Đạt (Công ty luật Trí Tuệ, Đoàn Luật sư Hà Nội) chia sẻ về tính chất vụ án và nghi can thứ ba.
 
“Nếu xuất hiện nghi can thứ ba và tính chất vụ án có thay đổi hay không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tình tiết.
 
Đặt giả thiết thứ nhất, đối tượng này có liên quan đến quá trình phẫu thuật và chứng kiến vụ việc, từ đó đấu tranh khai thác và phát hiện ra những tình tiết mới, xác định được nạn nhân bị tử vong thế nào, nếu tử vong do nguyên nhân khác mà không phải phẫu thuật, hoặc tử vong sau khi bị ném xuống nước, thì tính chất vụ án hoàn toàn thay đổi.
 
Nhưng giả thiết thứ hai, đối tượng này chỉ là một người ngoài cuộc, ví dụ như một anh bốc vác chẳng hạn, được bác sỹ Tường thuê khuân vác một số đồ vật và không biết mình đang vác một thi thể người, thì đó chỉ có thể coi là một nhân chứng, không thể kết tội, từ đó tính chất vụ việc cũng không thay đổi.
 
Nếu như công an đã tìm được người này, mà không có khởi tố thì tính chất vụ việc không có gì thay đổi, vụ án vẫn có hai bị can như ban đầu là bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh”.

 

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO CỦA BẠN ĐỌC: 0904.065.256


 

 

 

 

 

Theo DSPL-DV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang